Bị yếu sinh lý có phải do thủ dâm không?

Hiện tại phòng khám An Khang đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn nam xoay quanh vấn đề yếu sinh lý. Đây được xem là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay.

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, trước em có hay thủ dâm và bây giờ em đang lo mình bị yếu sinh lý. Em sắp kết hôn nhưng tình cờ đọc được bài viết nói về việc thủ dâm sẽ gâyyếu sinh lý. Mong bác sĩ tư vấn giúp em yếu sinh lý có phải do thủ dâm không? Em xin cảm ơn! (Tuân – Hà Nội)

Bạn Hoàng 30 tuổi ở Gia Lai có hỏi: Bác sĩ cho em hỏi yếu sinh lý có phải do thủ dâm không? Em vừa kết hôn được hai tuần mà khi quan hệ tình dục em không thể đưa dương vật vào âm đạo, nó chưa vào đã ỉu xìu rồi. Em nghĩ là mình bị yếu sinh lý. Bác sĩ cho em hỏi yếu sinh lý có phải do thủ dâm không? Và chữa trị thế nào? Vì trước đây em cũng hay thủ dâm lắm. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp: Đối với câu hỏi về việc yếu sinh lý có phải do thủ dâm không của các bạn nam gửi về phòng khám An Khang, chúng tôi sẽ mời các bác sĩ nam khoa giải đáp cho các bạn.

Bị yếu sinh lý có phải do thủ dâm không?

Bị yếu sinh lý có phải do thủ dâm không?

YẾU SINH LÝ CÓ PHẢI DO THỦ DÂM KHÔNG?

Yếu sinh lý là tình trạng xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục. Nam giới khi quan hệ có thể bị xuất tinh sớm hoặc không thể đưa dương vật vào âm đạo vì dương vật không thể cương cứng.

Yếu sinh lý có phải do thủ dâm? Yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có việc thủ dâm nhiều như trường hợp của bạn trên. Đối với các bạn đang lo mình bị yếu sinh lý cần phải tới cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị nhé. Không nên chủ quan mà để bệnh lâu sẽ khó chữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt chăn gối vợ chồng. Đặc biệt những cặp đôi mới cưới, có thể ảnh hưởng đến việc sinh con của mọi người.

THỦ DÂM NHIỀU GÂY YẾU SINH LÝ

Yếu sinh lý có phải do thủ dâm không? Các bạn nam nên lưu ý thủ dâm là một trong những thói quen gây yếu sinh lý. Nam giới thủ dâm thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác và khiến cho nam giới thường bị xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương.

Thủ dâm nhiều gây viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng tình dục. Khi thủ dâm, nam giới luôn trong tình trạng hồi hộp, lo sợ người khác phát hiện do đó muốn làm cho nhanh. Nếu thủ dâm trong thời gian dài dẫn tới xuất tinh thường xuyên và gây liệt dương.

Nếu nam giới thủ dâm ở độ tuổi thanh thiếu niên có thể gây ra rối loạn sinh dục. Nếu thủ dâm thời gian trước khi kết hôn có thể khiến cho thận yếu, xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục.

Bị yếu sinh lý có phải do thủ dâm không?

Yếu sinh lý ảnh hưởng tới đời sống tình dục

CHỮA YẾU SINH LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay việc chữa yếu sinh lý có nhiều cách. Nếu phát hiện sớm thì việc chữa bệnh sẽ đơn giản và thuận tiện hơn. Còn nếu để lâu thì việc chữa bệnh sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy nam giới có những biểu hiện của yếu sinh lý thì hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị ngay nhé.

Yếu sinh lý có thể chữa bằng thuốc, hoặc bằng thủ thuật y khoa nếu nguyên nhân là do mắc các vấn đề liên quan đến dương vật. Yếu sinh lý do thói quen không khoa học thì cần phải thay đổi thói quen như tránh thủ dâm, quan hệ tình dục an toàn, thể dục thể thao, ăn uống điều độ. Yếu sinh lý do tâm lý thì sẽ dùng biện pháp điều trị tâm lý.

Trên đây là những thông tin giúp trả lời thắc mắc yếu sinh lý có phải do thủ dâm không. Nếu nam giới bị yếu sinh lý có thể tới phòng khám An Khang để được tư vấn và điều trị. Hiện nay phòng khám đang điều trị bệnh yếu sinh lý bằng phương pháp Đông-Tây y kết hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám theo số điện thoại (024) 33.896.999 hoặc trực tiếp tới địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. (O-H)

Tìm hiểu thêm: