Vô sinh nữ các bệnh hay gặp

Vô sinh ở nữ giới thường gắn liền với các bệnh phụ khoa hay nói cách khác bệnh phụ khoa chính là nguyên nhân gây ra chứng vô sinh nữ. Vậy câu hỏi đặt ra là các bệnh vô sinh nữ là gì? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu điều này để có thể chủ động nâng cao sức khỏe sinh sản của mình nhé các bạn gái!

tim-hieu-ve-benh-vo-sinh-nu-1

Bệnh vô sinh nữ có thể do các bệnh liên quan tới buồng trứng

Tìm hiểu bệnh vô sinh nữ giới

Bệnh vô sinh ở nữ giới là bệnh khiến các chị em phụ nữ mất đi khả năng sinh sản và thiên chức làm mẹ. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây lên và nguyên nhân cơ bản nhất thường xảy ra ở buồng trứng, ở tử cung và ở ống dẫn trứng. Khi các nguyên nhân được phát hiện, điều trị sớm thì tỉ lệ thành công sẽ tốt hơn

Các trường hợp dễ bị bệnh vô sinh nữ giới

Bệnh vô sinh có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Nhưng khi phụ nữ có một hay nhiều hơn các dấu hiệu dưới đây thì nguy cơ mắc bệnh vô sinh nữ cao hơn. Biểu hiện như:

– Chị em có tiền sử bị rối loạn tiết tố và các hoocmone sinh dục.

– Chị em thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa.

– Chị em có tiền sử nạo phá thai và lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên.

Nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh nữ giới 

– Bị mắc bệnh về buồng trứng và vòi trứng như viêm buồng trứng, suy buồng trứng và tắc ống dẫn trứng.

– Bị mắc các bệnh về tử cung như: viêm tử cung, dính buồng tử cung.

– Bị rối loạn nội tiết tố nữ dẫn đến không rụng trức hoặc mắc bệnh liên quan đến nội tiết như đa nang buồng trứng.

Nên đọc: Dấu hiệu sùi mào gà

vo-sinh-nu-1

Bệnh vô sinh nữ là nỗi lo của mọi gia đình

Các bệnh liên quan đến bệnh vô sinh nữ giới

Khi có những dấu hiệu bệnh vô sinh nữ, hiếm muộn thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với những bệnh sau đây:

1. Các bệnh về vòi trứng, ống dẫn trứng

– Không có ống dẫn trứng có thể do bẩm sinh hoặc do nữ giới bị bệnh phải cắt bỏ ống dẫn trứng. Bệnh khiến chị em không thể thụ thai và là nguyên nhân gây bệnh vô sinh nữ hàng đầu hiện nay.

– Tắc ống dẫn trứng là tình trạng bít tắc xảy ra khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai. Tắc ống dẫn trứng có thể được điều trị nếu như được phát hiện sớm.

– Dính vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị dính liền với nhau bởi nhiều lý do khác nhau. Bệnh khiến cho vòi trứng bị tắc trong thời gian dài và nếu như không tháo dính sớm thì nữ giới sẽ khó có thể có con…

2. Bệnh về tử cung

– Lạc nội mạc tử cung chỉ tình trạng tế bào niêm mạc tử cung vào sâu trong lớp cơ của thành tử cung hoặc lạc ra cả ngoài tử cung. Bệnh có khả năng làm tổn thương vòi trứng, phá hủy buồng trứng và gây viêm dính vùng chậu…

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung là việc các tế bào tuyến trong cổ tử cung phát triển quá mức và bị lộ ra bên ngoài bề mặt cổ tử cung. Bệnh có khả năng biến chứng thành ung thư cổ tử cung và phá hủy hệ sinh sản của chị em.

– Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm phụ khoa xảy ra khá phổ biến hiện nay với những dấu hiệu ra nhiều khí hư, sưng viêm cổ tử cung, loét cổ tử cung. Bệnh xuất hiện khá phổ biến và hầu hết nữ giới đều có khả năng bị bệnh này.

– U xơ tử cung thường là lành tính nhưng cũng có không ít nữ giới có khối u chứa tế bào ung thư ác tính. Và khi này chị em cần phải cắt bỏ cổ tử cung để chữa u xơ dẫn đến tình trạng bệnh vô sinh nữ hiếm muộn xảy ra.

vo-sinh-nu

Chữa bệnh vô sinh nữ và các bệnh liên quan để sống hạnh phúc

3. Bệnh về buồng trứng

– Không có buồng trứng có thể do bẩm sinh hoặc do nữ giới bị bệnh ác tính phải cắt bỏ buồng trứng. Khi này chức năng sinh sản của chị em sẽ không thể thực hiện bởi họ không thể sản xuất ra trứng để thụ tinh cùng tinh trùng.

– U nang buồng trứng là tình trạng các khối u nang xuất hiện trong buồng trứng của nữ giới khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn. Và hậu quả là nữ giới bị do rối loạn nội tiết và lâu có con hơn những người khỏe mạnh.

4. Bệnh về kinh nguyệt

Những bất thường về kinh nguyệt cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em. Và theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì hầu hết nữ giới bị vô sinh đều có những biểu hiện bất thường ở kinh nguyệt. Trong đó đáng lưu ý nhất là tình trạng nữ giới không có kinh, bị rong kinh kéo dài, chậm kinh, thống kinh… Những bất thường về kinh nguyệt thường là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm do đó chị em không nên chủ quan khi kinh nguyệt bỗng dưng thay đổi theo chiều hướng xấu…

Trên đây là thông tin cơ bản về những bệnh có liên quan đến chứng bệnh vô sinh nữ hay nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu ở nam giới mà các bác sĩ Phòng khám An Khang muốn gửi đến bạn đọc. Để có thông tin chi tiết mọi người hãy gọi đến số máy 02433.896.999, những tư vấn cụ thể và chính xác về vô sinh nữ sẽ được bác sĩ chuyên khoa gửi đến bạn một cách nhanh chóng. (D)