Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không

Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không? Đây là thắc mắc của hầu hết người bệnh khi biết mình bị viêm tuyến tiền liệt. Bệnh có chữa được hay không phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Tốt nhất là người bệnh nên chủ động chữa trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn những tác hại mà bệnh gây ra.

Nên xem: Viêm tuyến tiền liệt cấp tính

viem-tuyen-tien-liet-co-chua-duoc-khong

Viêm tuyến tiền liệt có thể chữa được

BỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Theo các chuyên gia y tế, viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể khỏi hẳn nếu người bệnh chữa trị đúng phương pháp và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ sau khi thăm khám và biết chính xác tình trạng bệnh thì bác sĩ mới đưa ra hướng chữa trị cụ thể.

Một số phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt:

1. Dùng thuốc

Thuốc để chữa trị viêm tuyến tiền liệt có tác dụng kháng viêm, ở những trường hợp bệnh giai đoạn đầu, nhẹ thì có thể áp dụng thuốc để kiểm soát và làm giảm các triệu chứng. Các loại thuốc mà người bệnh dùng cần có chỉ định rõ ràng của bác sĩ, không nên tự ý tăng giảm liều lượng của thuốc.

2. Sử dụng phương pháp vật lý

Người bệnh nên tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao, phản hồi sinh học, xoa bóp tuyến tiền liệt… giúp kiểm soát sự giãn cơ, giảm sung huyết nhờ làm thông những ống tuyến nhỏ bị tắc bởi viêm.

3. Chữa trị bằng ngoại khoa

Kỹ thuật ZYT công nghệ Mỹ và hệ thống CIS giúp loại bỏ các triệu chứng viêm, thông tắc tuyến tiền liệt, chữa trị an toàn, triệt để, không lo tái phát.

Ngoài ra, trong quá trình chữa trị người bệnh cần chú ý:

– Uống nước nhiều hơn có thể giúp làm sạch đường tiết niệu. Nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

– Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia và đồ uống có caffein, thuốc lá.

– Không để tình trạng căng thẳng xảy ra.

– Bỏ rượu và caffein hoàn toàn trong chế độ ăn uống.

– Dùng thuốc phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chữa viêm tuyến tiền liệt không khó quan trọng là người bệnh nên chủ động và làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Viêm tuyến tiền liệt nên chữa trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn những tác hại của bệnh gây ra. Để được tư vấn cụ thể hơn về viêm tuyến tiền liệt, bạn nên trực tiếp đến phòng khám đa khoa An Khang tại số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi điện đến số điện thoại 02433.896.999 – các bác sĩ của phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn.