Triệu chứng trĩ ngoại ở nam giới

Khi cơ thể lên tiếng với những biểu hiện như khó chịu, đau quanh hậu môn, chảy máu, sa búi trĩ… là khi cơ thể đã mắc bệnh trĩ. Dựa vào đó, chúng ta có thể nhận biết triệu chứng trĩ ngoại, trĩ nội ở nam giới để có những phương pháp điều trị thích hợp.

Mẩu da thừa ở hậu môn là triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

TRIỆU CHỨNG TRĨ NGOẠI Ở NAM GIỚI

Bệnh trĩ ngoại là bệnh lý hậu môn trực tràng rất nhiều người mắc phải, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng trĩ ngoại mang đến nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và cuộc sống thường ngày.

Khi bệnh mới xuất hiện, triệu chứng trĩ ngoại không rõ ràng, chỉ khi bệnh phát triển tới giai đoạn nhất định, triệu chứng bệnh trĩ ngoại mới thể hiện ra bên ngoài rõ rệt. Triệu chứng trĩ ngoại ở nam giới thường gặp như:

1. Chảy máu

Là 1 bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay chảy máu là triệu chứng trĩ ngoại đầu tiên của bệnh. Triệu chứng này rất âm thầm, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau máu chảy càng nhiều, có dạng tia, nhỏ giọt hoặc cục máu đông. Nếu để bệnh kéo dài không điều trị, người bệnh có thể bị thiếu máu nghiêm trọng

2. Khó chịu, đau quanh hậu môn

Cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng trên toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn bất thường, nhất là khi đại tiện hoặc vận động, khi xảy ra viêm nhiễm bề mặt da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.

Khi đại tiện, người bệnh có cảm giác đau, bức bí không thể đi được do cơ vòng hậu môn đóng, gây ra sự co giật cơ, vì thế người bệnh không thể ngồi và đi lại được phải chịu đau trong vài ngày.

3. Sa búi trĩ

Sau mỗi lần đi đại tiện người bệnh sẽ thấy có một khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn và có thể tự tụt vào khi đại tiện xong. Nhưng về sau khối lồi đó càng to lên và không tự tụt vào sau khi đại tiện nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối lồi đó sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn là triệu chứng trĩ ngoại cơ bản nhất của bệnh.

4. Hậu môn sưng to, xung huyết

Người bệnh thường cảm thấy rát ngứa và ẩm ướt hậu môn, sau khi đi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng nghiêm trọng hơn. Khi kiểm tra có thể thấy phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đóng lại.

Người bệnh có thể gọi đến số 02433.896.999 để được tư vấn và giải đáp thêm thông tin về những triệu chứng trĩ ngoại cũng như nguyên nhân và cách chữa trị.

Xem thêm:  Bệnh trĩ nộị, Cắt trĩ