Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì? – PK An Khang

Thưa bác sĩ! Thời gian gần đây tinh hoàn bên trái của tôi thường có dấu hiệu đau nhức rất khó chịu. Nó tác động xấu tới sinh hoạt hàng ngày và công việc của tôi, hiện tôi đang rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi triệu chứng đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh lý nào? Nó có gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe hay không?

Hoàng Anh (Vĩnh Trụ-Hải Phòng)

Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì

Đau tinh hoàn trái là biểu hiện của bệnh gì?

TRIỆU CHỨNG ĐAU TINH HOÀN TRÁI CẢNH BÁO NHIỀU BỆNH NGUY HIỂM

Chào bạn! Tinh hoàn là bộ phận rất nhạy cảm hệ cơ quan sinh dục của nam giới, dễ bị tổn thương. Vì vậy có khá nhiều bệnh lý khiến tinh hoàn có dấu hiệu bị viêm nhiễm, đau tức. Với triệu chứng đau tinh hoàn bên trái có thể là do bạn đang mắc phải một trong số các căn bệnh sau:

Xoắn tinh hoàn

Khi bị xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ có hiện tượng đau nhức một trong hai bên tinh hoàn. Bởi nguyên nhân là do thừng tinh bị xoắn gây thiếu máu để  nuôi tinh hoàn. Biểu hiện là bìu bên xoắn bị sưng đỏ, cảm giác đau khi chạm vào, bị mất phản xạ ở da bìu kèm theo cảm giác buồn nôn, khó chịu… Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Thậm chí tinh hoàn xoắn còn có thể bị hoại tử, khiến nam giới bị vô sinh hoàn toàn.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van, hoặc do hệ thống van chống trào ngược gặp sự cố. Tình trạng này làm cho máu từ tĩnh mạch thận, hay tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch tinh hoàn. Điều này làm cho tĩnh mạch tinh bị giãn rộng, máu ứ đọng xung quanh.

Giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (cấp 1) thường không gây đau. Tuy nhiên, nếu giãn nặng (cấp 3)  sẽ xuất hiện triệu chứng đau nhức tinh hoàn. Bên cạnh đó, người bệnh có thể có cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu.

Triệu chứng đau tinh hoàn trái là bệnh gì?

Đau tinh hoàn trái  cần được thăm khám và điều trị kịp thời

Ung thư tinh hoàn

Khối u ung thư phát triển thành cục cứng bên trong tinh hoàn. Khi sờ sẽ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm theo đó là cảm giác đau. Đôi khi cũng có thêm cảm giác nặng ở bẹn, bìu, gây sốt. Với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp, nếu phát hiện và chữa trị kịp thời, tỷ lệ khỏi bệnh có thể lên tới 100%.

Viêm tinh hoàn

Người bệnh sẽ cảm thấy phần bìu đau, sưng. Cảm giác đau có thể lan xuống vùng lân cận như háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục…

CẦN LÀM GÌ KHI XUẤT HIỆN TRIỆU CHỨNG ĐAU TINH HOÀN BÊN TRÁI

Triệu chứng đau tình hoàn trái có thể do bị mắc các bệnh lý nêu trên. Chính vì vậy, nếu có biểu hiện đau tinh hoàn 1 bên, bạn cần đến phòng khám để thăm khám càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ kiểm tra trực tiếp sẽ giúp tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chẩn đoán chính xác. Từ đó giúp đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả nhất dành cho bạn.

Nội dung trên nêu những vấn đề cơ bản của triệu chứng đau tinh hoàn ở nam giới. Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị bạn có thể liên hệ với phòng khám An Khang qua số điện thoại (024) 33.896.999 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.