Triệu chứng apxe hậu môn là gì

Apxe hậu môn là căn bệnh khá phổ biến trong đời sống hiện đại. Rất nhiều câu hỏi đặt ra từ người bị bệnh như: Apxe hậu môn là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh? Cách chữa trị như thế nào? Các bác sĩ phòng khám An Khang sẽ giúp người bệnh trả lời những câu hỏi trên đây.

Triệu chứng Apxe hậu môn ở nam giới

Hình ảnh minh họa cho Apxe hậu môn

 TRIỆU CHỨNG APXE HẬU MÔN LÀ GÌ?

Apxe hậu môn là một trong những bệnh gây rắc rối cho người bệnh. Là khi trong các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính, hình thành apxe và được gọi là apxe quanh ống hậu môn, trực tràng.

Đặc điểm của nó là có thể tự vỡ ra hoặc dẫn đến rò hậu môn sau phẫu thuật. Đây là một bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, cũng là thời kì cấp tính của quá trình bệnh lý về ống hậu môn và viêm trực tràng, rò hậu môn là thời kì mãn tính.

Nên xem: Chữa apxe hậu môn bằng cách nào

Các triệu chứng bệnh Apxe hậu môn:

– Xung quanh hậu môn xuất hiện khối sưng hoặc khối cứng nhỏ.

– Cảm giác đau, sưng, sốt, căng tức khó chịu, đứng ngồi không yên, khó ngủ.

– Táo bón, đi tiểu không thông, toàn thân khó chịu, mệt mỏi, thân nhiệt hơi cao, ăn không ngon miệng.

– Vết thương chảy mủ khó có thể liền vào, dễ tái phát, để lâu sẽ gây rò hậu môn.

Apxe hau mon, triệu chứng Apxe hậu môn ở nam giới

Nhiễm trùng tại chỗ như viêm hốc tuyến, viêm nhú khiến bệnh apxe hậu môn phát triển

  PHÂN LOẠI APXE HẬU MÔN

– Apxe dưới da và niêm mạc: Với bệnh này bệnh nhân có cảm giác đau tức vùng hậu môn, thăm trực tràng thấy khối áp xe căng phồng và ấn mạnh sẽ đau.

– Apxe giữa các lớp cơ: Là do nhiễm trùng của hốc tuyến lan qua niêm mạc vào giữa các lớp cơ. Bệnh nhân thường bị sốt, đau rát và tức nặng ở hậu môn. Thăm trực tràng thấy một khối phồng mềm và đau.

– Apxe hố ngồi trực tràng: Do do áp xe dưới da và niêm mạc hoặc Apxe giữa các cơ lan sang. Bệnh nhân không dám ngồi vì đau. Nếu để lâu sẽ bị nhiễm trùng.

– Apxe chậu hông trực tràng: Bệnh do nhiễm trùng đường tiết niệu sinh dục ở vùng chậu hông bé hoặc do nhiễm trùng. Khi thăm trực tràng sẽ thấy khối phồng đau, mềm ở trên cao thành bên của trực tràng.

Apxe hậu môn cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như những biến chứng khác mà bệnh có thể gây ra. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với bác sĩ của phòng khám đa khoa An Khang bằng cách gọi điện đến số điện thoại 02433.896.999 – các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.