Tiểu rắt là gì?

Tiểu rắt là một vấn đề sức khỏe xảy ra khá phổ biến ở mọi đối tượng. Tiểu rắt là làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, khi đi tiểu cảm giác đau buốt và đi tiểu rất nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít. Vậy cụ thể tiểu rắt là gì? Lý do nào dẫn đến chứng tiểu rắt? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về tiểu rắt là gì và nguyên nhân gây bệnh. Chủ yếu sẽ nói về trường hợp bệnh ở nam giới.

tiểu rắt ở nam giới

Tiểu rắt là gì? Ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới

BỆNH TIỂU RẮT LÀ GÌ?

Đi tiểu rắt là chứng bệnh gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, là tình trạng người bệnh bị đi tiểu lắt nhắt nhiều lần trong ngày, tiểu nhiều ngay cả vào ban đêm nhưng lượng nước tiểu ra mỗi lần như thế lại rất ít. Số lần đi tiểu có thể lên tới 10 – 20 lần/ngày lần đêm. Khi đi tiểu cảm thấy buốt trong và ngoài dương vật. Kèm theo đó là hiện tượng tiểu nhiều lần sẽ làm bàng quang hoạt động quá mức.

Ở nam giới, tiểu rắt hiện đang là bệnh lý nam khoa thường gặp nhất hiện nay. Đó là biểu hiện cho thấy sức khỏe của các quý ông đang bị đe dọa do phải đối mặt với nhiều bệnh nam khoa khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nam giới bị đi tiểu rắt? Đây cũng đang là thắc mắc của không ít người bệnh muốn các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TIỂU RẮT Ở NAM GIỚI

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đái rắt ở nam giới là:

– Người bị tiểu đường sẽ hay bị tiểu rắt nhất. Và chính tiểu rắt cũng là một triệu chứng của bệnh tiểu đường. Cơ thể người tiểu đường luôn trong trạng thái làm việc quá sức để loại bỏ lượng đường dư thừa. Do đó dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều, nhưng số lượng nước tiểu ít.

– Trường hợp người bị nhiễm trùng thận, thân yếu, suy thận cũng thường xuyên đi tiểu rắt. Việc không điều trị kịp thời chứng tiểu rắt có thể dẫn tới hại thận mãi mãi.

– Trường hợp nam giới tuổi cao, chức năng bàng quang sẽ bị suy giảm do mất tính đàn hồi. Từ đó gây hiện tượng tiểu thường xuyên và có thể kèm theo chứng tiểu rắt.

bệnh Tiểu rắt

Các cơ quan sinh dục, tiết niệu bị viêm nhiễm dễ dàng gây ra chứng tiểu rắt

– Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong số các nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu rắt ở cả nam và nữ. Bởi vi khuẩn làm sưng các mô nhạy cảm ở niệu đạo và bàng quang. Do đó khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, nóng rát và xảy ra co thắt niệu.

– Tuyến tiền liệt cũng là một nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt ở nam giới. Có thể gây kích thích bàng quang khiến nam giới có nhu cầu đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm.

– Một loạt các hiện tượng như dây thần kinh bị tổn hại, suy yếu cơ tiết niệu, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền lệt… là lý do nam giới đi tiểu không kiểm soát, tiểu lắt nhắt nhiều lần.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiểu rắt là gì và nguyên nhân gây ra mà các bác sĩ tại Phòng khám nam khoa An Khang cung cấp cho các bạn. Nếu muốn nắm rõ hơn kiến thức về chứng bệnh tiểu rắt, xin liên hệ với phòng khám theo đường dây nóng: (024) 33.896.999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: