Tiểu phẫu trĩ và các vấn đề liên quan

Trĩ là một bệnh mãn tính được hình thành do đám rối tĩnh mạch hậu môn trên niêm mạc hậu và phần cuối cùng của hậu môn trực tràng. Do người bệnh phải thường xuyên dùng sức rặn khi đi đại tiện khiến cho các đám tĩnh mạch phản lại sức ép và phình giãn. Trĩ giai đoạn đầu cần có những biện pháp điều trị bệnh trĩ kịp thời, nếu để đến khi bệnh nặng, cần tiểu phẫu trĩ để chữa trị hiệu quả.

tiểu phẫu trĩ

Nam giới bị trĩ nên thực hiện tiểu phẫu trĩ để đời sống sinh hoạt được đảm bảo

1. TRƯỚC TIỂU PHẪU TRĨ CẦN LÀM GÌ?

Theo các chuyên gia trực tràng phòng khám nam khoa uy tín An Khang, trước khi tiến hành tiểu phẫu cần bác sĩ và bệnh nhân sẽ trao đổi những vấn đề liên quan đến bệnh, có sự thống nhất để đi đến tiến hành những xét nghiệm và lựa chọn phương pháp tiểu phẫu trĩ thích hợp. Các xét nghiệm đó là:

 • Nước tiểu: Để xác định chức năng thận có bình thường không, có bị viêm nhiễm trên niệu đạo hay không, bảo đảm chức năng thận không bị ảnh hưởng sau tiểu phẫu.
 • Điện tâm đồ: Tiến hành điện tâm đồ để phòng ngừa các kích thích có hại nên tim mạch cho người có tiền sử về các bệnh tim.
 • Phân: Kiểm tra phân và kí sinh trùng các định người bệnh còn mắc bệnh gì khác không.

Nên xem: Chăm sóc bệnh nhân trĩ hỗn hợp sau điều trị
                Cắt trĩ ở đâu tốt?

 • Gan: Nhằm tránh các bệnh viêm gan cho người bệnh sau khi tiểu phẫu trĩ
 • Tiểu đường: Xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân bệnh tiểu đường, tránh trường hợp miệng vết thương không lành sau tiểu phẫu.
 • Máu: Xác định xem tiểu phẫu có tiến hành bình thường được không và phán đoán các biến chứng sau tiểu phẫu.

2. THỰC HIỆN TIỂU PHẪU TRĨ

Sau khi tiến hành các xét nghiệm và xác định được nguyên nhân, tình trạng bệnh trĩ, người bệnh cần có sự trao đổi lỹ lưỡng với bác sĩ để nắm được việc thực hiện tiểu phẫu trĩ như thế nào cho phù hợp, hiệu quả.

Trước tiểu phẫu trĩ cần làm gì?

Xét nghiệm máu trước tiểu phẫu trĩ để phán đoán các biến chứng sau thực hiện

 • Chọn cơ sở khám bệnh trĩ uy tín: Cần được xác định đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân, cơ sở vật chất đảm bảo, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp…
 • Chọn phương pháp: Hiện nay, tiểu phẫu trĩ HCPT là phương pháp được khuyên dùng do hiệu quả mà nó mang lại: khống chế nhiệt độ, không phá huỷ nhiều tế bào, búi trĩ được triệt tiêu giúp bệnh nhân mau lành vết thương. Phương pháp HCPT xử lý triệt để trĩ độ 1 đến độ 4
 • Chi phí: Chi phí của tiểu phẫu trĩ cần dựa vào tình trạng thực tế của từng bệnh nhân mà quyết định, cần được công khai và theo quy định của Nhà nước.

Nên xem thêm: Chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu?
                         Cắt trĩ không đau bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

3. SAU TIỂU PHẪU TRĨ

 • Nên ăn: Ăn nhiều các thực phẩm như: các loại đậu, ngũ cốc thô, thịt trứng sữa, rau, các loại trái cây.. Khi đại tiện ra máu nên ăn lươn, mộc nhĩ, cá quả…để cầm máu.
 • Không nên ăn: Đồ cay nóng vì chúng có thể gây kích ứng niêm mạc trực tràng hậu môn, khiến các mạch máu giãn nở và xuất huyết. Hạn chế uống nhiều rượu bia, chất kích thích vì chúng có thể gây đại tiện ra máu, sưng đau hậu môn…

Toàn bộ những thôn tin về trước – trong – sau tiểu phẫu trĩ cần làm gì được chia sẻ trong bài viết trên đây hi vọng giúp bạn có cái nhìn tổng thể và toàn diện về phương pháp này để có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện. Một lần thực hiện để đổi lấy sự nhẹ nhàng thoải mái trong sinh hoạt hoặc cả đời sống chung với đau đớn do trĩ thì bạn là người quyết định.

Bạn có thể liên hệ với số điện thoại 0432.216.952 để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thêm.

 Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm:  Chữa bệnh trĩ ở đâuKhám trĩ ở đâu,  Cắt trĩ PPH