Tiểu buốt và rắt do đâu?

Đi tiểu buốt và rắt chỉ xuất hiện khi nam giới gặp  phải những bất lợi về sức khỏe, đặc biệt là các loại bệnh nam khoa liên quan đến bàng quang, đường tiết niệu và thận. Vì vậy, khi gặp phải hiện tượng tiểu đau buốt tiểu rắt, nam giới cần nhanh chóng xác định nguyên nhân và điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe.

==>> Đi tiểu buốt tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

==>> Địa chỉ khám chữa tiểu buốt ở Hà Nội

tieu-buot-va-rat-o-nam

Tiểu buốt và rắt do đâu là câu hỏi thường gặp khi nam giới gặp phải hiện tượng này

TIỂU BUỐT VÀ RẮT DO ĐÂU?

Hiện tượng tiểu buốt và rắt (hay còn gọi là đái buốt rắt) là tình trạng đi tiểu đau buốt và tiểu rắt kèm theo biểu hiện khác như tiểu khó, tiểu gấp, tiểu ngập ngừng, thậm chí bí tiểu hoặc ngứa ngáy mỗi khi đi tiểu. Tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh nam khoa liên quan đến bàng quang, đường tiết niệu và thận.

Viêm bàng quang: Viêm bàng quang có thể gây ra hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo đi tiểu rắt và cảm giác đau vùng xương mu,…

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu bao gồm viêm hoặc u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu,… đều là thủ phạm chính khiến nam giới bị tiểu buốt tiểu rắt.

Viêm niệu đạo: Khi nam giới bị viêm niệu đạo, biểu hiện tiểu buốt tiểu rắt thường kèm theo hàng loạt các triệu chứng khác như khi đi tiểu nam giới thường cảm thấy nóng rát, chảy mủ ở lỗ niệu đạo khi đi tiểu. Tình trạng để lâu ngày có thể khiên nam giới luôn trong trạng thái mệt mỏi và khó chịu, …

CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI XUẤT HIỆN TIỂU BUỐT VÀ RẮT

Các bác sỹ của phòng khám nam khoa An Khang cho biết, việc chữa trị tiểu buốt sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau: nguyên nhân gây ra tiểu buốt tiểu rắt, thể trạng của người bệnh cũng như tình trạng bệnh ( tức mức độ nặng nhẹ ). Điều quan trọng nhất khi xuất hiện biểu hiện đi tiểu buốt và rắt là việc người bệnh nên đến cơ sở có uy tín để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và xác định biện pháp điều trị cho phù hợp như: điều trị bằng thuốc hoặc cần thiết sẽ tiến hành phẫu thuật.

tieu-buot-va-rat-o-nam-1

Điều trị tiểu buốt kịp thời giúp nam giới tránh những ảnh hưởng có thể xảy ra

1. Điều trị tiểu buốt bằng thuốc

Tiểu buốt tiểu rắt điều trị như thế nào bằng thuốc sẽ do bác sỹ chỉ định loại thuốc, liều lượng cũng như thời gian sử dụng. Đó có thể là một số loại thuốc kháng sinh để điều trị tiểu buốt, tiểu rắt do viêm nhiễm gây ra. Ngoài ra, bác sỹ có thể sẽ chỉ định người bệnh dùng thêm một số loại thuốc khác giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Các bác sỹ khuyến cáo: Vì mỗi loại thuốc kháng sinh có tác dụng với từng đối tượng bênh nhân và đặc trị từng loại viêm nhiễm khác nhau nên nam giới bị đi tiểu buốt tiểu rắt cần chú ý sử dụng thuốc theo đúng các chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà hoặc bỏ dở liệu trình điều trị hoặc lạm dụng thuốc bởi dùng không đúng thuốc hoặc đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

2. Phẫu thuật điều trị tiểu buốt tiểu rắt

Khi cần thiết, bệnh nhân sẽ được tư vấn tiến hành phẫu thuật để khắc phục hiện tượng tiểu buốt khi đã sử dụng những cách điều trị ở trên mà không đem lại hiệu qu. Thông thường phẫu thuật sẽ áp dụng với các trường hợp nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt do sỏi (sỏi thận, sỏi bàng quang) hoặc dị tật đường tiết niệu, u bàng quang, u thận, …

Để được tư vấn cụ thể hơn về các nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, cách nhận biết hiện tượng này cũng như phương pháp điều trị phù hợp, đừng ngại mà hãy liên hệ với Phòng khám nam khoa An Khang theo số điện thoại 02433.896.999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh. Ngoài ra, tư vấn online miễn phí cũng là cách nhanh chóng giúp bạn hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Chat để trò chuyện ngay với các chuyên gia. (PT)