Tầm quan trọng của việc khám viêm đường tiết niệu

Khám viêm đường tiết niệu là việc làm nhỏ nhưng lại có thể mang đến những lợi ích to lớn với sức khỏe và cuộc sống. Đây chính là lý do mà chúng ta cần khám viêm đường tiết niệu ngay sau khi nghi ngờ mình bị bệnh. Vậy khám bệnh như thế nào cho hiệu quả cao nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

kham-viem-duong-tiet-nieu

Lấy mẫu xét nghiệm viêm đường tiết niệu

KHÁM VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU CẦN THIẾT NHƯ THẾ NÀO

Có một vài lý do khiến bạn phải thăm khám viêm đường tiết niệu càng sớm càng tốt. Trong đó, việc làm này sẽ có những tác dụng to lớn như sau:

– Kiểm soát tốt tình hình sức khỏe của bản thân, chủ động đối phó với bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu cũng như các tác hại của bệnh gây ra.

– Nam giới có thể tránh xa được các bệnh nam khoa liên quan đến viêm đường tiết niệu như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo.

– Bảo vệ chức năng sinh sản của nam giới, nâng cao khả năng sinh lý nam và hỗ trợ phòng tránh các bệnh tình dục nguy hiểm…

QUY TRÌNH KHÁM VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU NAM

Để có kết quả khám viêm đường tiết niệu chính xác, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh đòi hỏi người bệnh cần lựa chọn cho mình một cơ sở khám chữa bệnh uy tín và chất lượng. Ngoài ra, nên tuân thủ theo đúng quy trình khám viêm đường tiết niệu mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Hiện nay, tại Phòng khám An Khang, việc khám bệnh viêm đường tiết niệu được tiến hành theo các bước sau:

1. Thăm khám sức khỏe tổng quát

Thăm khám sức khỏe tổng quát hay còn gọi là thăm khám sức khỏe ban đầu nhằm giúp các bác sĩ nắm bắt được tình trạng bệnh, tiền sử viêm đường tiết niệu của bạn từ đó đưa ra những nhận định ban đầu về bệnh nam khoa này.

kham-viem-duong-tiet-nieu-1

Tiến hành xét nghiệm viêm đường tiết niệu

2. Thăm khám viêm đường tiết niệu

Thông qua việc thăm khám hệ tiết niệu bằng các thiết bị y tế, các bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán chính xác về tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan bài tiết của cơ thể:

– Xét nghiệm máu cho phép phát hiện sự có mặt của tác nhân gây viêm tồn tại trong cơ thể.

– Xét nghiệm nước tiểu thường cho kết quả chẩn đoán viêm đường tiết niệu chính xác nhất.

– Xét nghiệm dịch tiết dương vật cũng cho kết quả khá chính xác về tác nhân gây viêm nhiễm.

– Chẩn đoán thông qua hình ảnh bằng máy siêu âm chuyên dụng để phát hiện ra các tổn thương ở cơ quan bài tiết của cơ thể.

3. Kết luận về bệnh và đưa ra hướng điều trị bệnh

Sau khi thực hiện những yêu cầu khám chữa bệnh người bệnh sẽ được các bác sĩ trả kết quả về bệnh viêm đường tiết niệu. Bạn có thể thực hiện điều trị bệnh ngay tại Phòng khám hoặc lấy thuốc về nhà điều trị những cần tuân theo hướng dẫn được đưa ra để đảm bảo tính an toàn và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Để không làm gián đoạn quy trình khám viêm đường tiết niệu, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoái mái, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo tài chính và sắp xếp thời gian hợp lý để khám chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng và quy trình khám viêm đường tiết niệu mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng mọi người. Hy vọng nó có thể giúp mọi người chủ động chăm sóc sức khỏe của mình và những người thân yêu bên cạnh. Liên hệ với Phòng khám An Khang qua số máy 02433.896.999 để được tư vấn rõ hơn về bệnh nam khoa này nhé! (D)