Quy trình chuẩn cách chữa viêm phụ khoa tại phòng khám hiện nay

Viêm phụ khoa gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Phần lớn phụ nữ đều bị viêm phụ khoa ít nhất một lần. Vì vậy các căn bệnh phụ khoa luôn là nỗi lo lắng của chị em phụ nữ. Cách chữa viêm phụ khoa thế nào? Quy trình khám chữa bệnh ra sao là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nội dung sau sẽ giải đáp tường tận những thắc mắc này.

Quy trình về cách chữa viêm phụ khoa phổ biến hiện nay.

Phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi đều có thể bị viêm phụ khoa. Bệnh dễ mắc ở hầu hết mọi người, đặc biệt là khi mang thai hay sau sinh. Ảnh hưởng của bệnh này lên cuộc sống và sức khỏe là rất lớn. Muốn điều trị viêm phụ khoa khỏi dứt điểm cần đến phòng khám chuyên khoa chữa trị.

Có nhiều phương pháp chữa trị viêm phụ khoa. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh ở giai đoạn nào mà áp dụng cho phù hợp. Do đó trước khi dùng cách chữa viêm phụ khoa điều trị phải thăm khám kỹ càng. Trường hợp cần thiết có thể phải làm một số xét nghiệm cần thiết. Khi có kết luận chính xác mới đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa cần chữa sớm, nếu không sẽ dễ gặp biến chứng. Ví dụ như vô sinh, bị u nang buồng trứng, viêm tử cung, ung thư cổ tử cung, …

Có hai cách chữa viêm phụ khoa điển hình là chữa nội khoa và ngoại khoa. Trong đó chữa nội khoa là dùng thuốc uống, thuốc rửa, thuốc đặt. Ngoại khoa là thực hiện các thủ thuật đốt laser, đốt điện, áp lạnh,…Tùy vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng cách nào.

cach-chua-viem-phu-khoa

Dưới đây là quy trình khám chữa viêm phụ khoa phổ biến hiện nay.

  • Bác sĩ khám phụ khoa bên ngoài.

Bác sĩ chuyên môn sẽ trò chuyện để biết rõ bệnh tình của bệnh nhân. Dựa vào miêu tả và các dấu hiệu để chấn đoán vấn đề phụ khoa chị em gặp phải. Tiếp đó bác sĩ sẽ khám trực tiếp bằng tay ngoài âm đạo. Đây là thao tác cơ khản khi đi khám chữa phụ khoa.

  • Soi phễu mỏ vịt bên trong âm đạo.

Khám ở bên ngoài thì bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào soi bên trong. Mọi góc trong âm đạo sẽ được xem xét kỹ để phát hiện được bệnh tình. Đồng thời lấy mẫu dịch để xét nghiệm, tìm ra chính xác vi khuẩn, virut này gây viêm.

  • Kiểm tra trực tràng bằng tay đeo găng.

Bác sĩ dùng một ngón tay để xem trực tràng, các cơ giữa hậu môn với âm đạo. Kiểm tra khu vực này để xem có khối u nào ở tử cung hay âm đạo không.

Sau khi tiến hành các bước thăm khám cơ bản, bác sĩ sẽ tổng kết và chẩn đoán bệnh tình. Sau cùng bác sĩ sẽ dựa trên kết luận bệnh để áp dụng cách chữa viêm phụ khoa.

Cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả nhất.

Cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả hay không còn tùy vào bệnh tình của người bệnh. Nếu bệnh ở giai đoạn đầu có thể chữa dứt điểm bằng thuốc. Bệnh nặng rồi cần phải thực hiện cả thủ thuật ngoại khoa kết hợp với nội khoa mới hiệu quả.

Có rất nhiều loại thuốc chữa viêm phụ khoa, từ thuốc tây y, đông y tới thuốc dân gian. Đốt laser hay đốt điện, áp lạnh dùng để loại bỏ những tế bào thương tổn nặng mà thuốc không chữa được.

Cách chữa viêm phụ khoa bằng thuốc tây Y là hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Thuốc là những loại kháng sinh có thể tiêu diệt nấm, vi khuẩn. Thuốc tây y tác dụng rất nhanh, dễ dùng, chi phí cũng không quá đắt. Do đó phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn.

Đối với những biện pháp xâm lấn ngoại khoa thực hiện khá nhanh, hiệu quả cao. Nhưng nó có thể gây tổn thương niêm mạc tử cung và ảnh hưởng môi trường âm đạo. Chi phí cho cách chữa viêm phụ khoa này cũng cao hơn dùng thuốc. Đặc biệt khi thực hiện cách này cần đến phòng khám uy tín.

HY vọng với những thông tin ở trên bạn hiểu rõ hơn về các cách chữa viêm phụ khoa. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Khi đi khám bác sĩ dẽ dựa vào tình trạng thực tế mỗi người để có tư vấn hợp lý nhất.