Phương pháp điều trị viêm bàng quang

Viêm bàng quang nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới hệ bài tiết và đặc biệt là các vấn đề về thận. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm bàng quang, và phương pháp nào đem lại hiệu quả cao, bạn đọc cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Phương pháp điều trị viêm bàng quang

Viêm bàng quang gây phiền toái cho người bệnh

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM BÀNG QUANG

Thông thường một bệnh nhân chữa trị bệnh viêm bàng quang sẽ được áp dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng không phải bất kì trường hợp nào cũng có thể áp dụng thuốc kháng sinh, bởi bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám trực tiếp do nguyên nhân nào gây bệnh sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh ở giai đoạn đầu: Đối với những người mới có những dấu hiệu bệnh thì không cần phải dùng thuốc mà nên dành thời gian nghỉ ngơi, chú ý trong việc ăn uống, uống nhiều nước để đào thải vi khuẩn ra ngoài, tránh những thức ăn cay nóng, nước uống có ga. Tuân thủ lời dặn dò của bác sĩ sẽ đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng thuốc kháng sinh: Phương pháp chữa trị này được áp dụng khi cách trên không có hiệu quả và những trường hợp bệnh phát hiện muộn gây viêm nhiễm. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ có chỉ định đơn thuốc cho bạn, tuyệt đối uống đúng liều lượng không ngừng thuốc giữa chừng khi thấy bệnh thuyên giảm. Đặc biệt chú ý không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng khi chưa thăm khám.

Phương pháp phẫu thuật: Những người bệnh khi chuyển thành mãn tính sẽ được áp dụng phương pháp phẫu thuật để ngăn chặn sự phát triển của bệnh ảnh hưởng sang các bộ phận khác. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nên cần được chữa trị kịp thời.

PHÒNG TRÁNH VIÊM BÀNG QUANG NHƯ THẾ NÀO

Bên cạnh việc chữa trị viêm bàng quang thì người bệnh cũng nên có ý thức tự bảo vệ mình bằng cách phòng tránh bệnh không để bệnh tái phát:

Phương pháp điều trị viêm bàng quang

Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để chữa trị viêm bàng quang tốt nhất

– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày nhất sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm và các bệnh lây qua đường tình dục. Không nên sử dụng các loại nước rửa mạnh tránh những kích ứng xảy ra.

– Tránh mặc quần quá bó sát vào cơ thể gây chèn ép và khó chịu. Nên mặc những đồ thoáng mát, để cơ thể luôn được thoải mái dễ chịu.

– Sau khi quan hệ không nên đi tiểu ngay mà đợi khoảng 5phút rồi mới đi, sẽ tránh những vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào gây viêm nhiễm.

– Hàng ngày uống đủ lượng nước cho cơ thể 1,5 – 2 lít. Tránh xa các chất kích thích và những nước uống có ga, có cồn.

– Không nên nhịn tiểu quá lâu, khiến nước thải bị ứ đọng gây viêm. Ngoài ra còn có nguy cơ mắc sỏi thận rất cao.

– Chú ý nghỉ ngơi và sắp xếp thời gian làm việc hợp lý tránh căng thẳng, mệt mỏi.

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây về một số phương pháp chữa trị viêm bàng quang, các bạn có thể tham khảo. Nhưng nếu không may mắc phải bệnh này bạn cần đến trực tiếp để bác sĩ thăm khám, sau đó sẽ áp dụng cụ phương pháp chữa trị thích hợp cho bạn. Còn vấn đề gì chưa hiểu rõ có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng (024) 33.896.999 để nhận tư vấn cụ thể.