Phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt

Theo các chuyên gia nam khoa, u nang tuyến tiền liệt tuy không phải là một bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nó lại thường gây ra sự rối loạn về tiểu tiện, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Do vậy, hầu hết các trường hợp bị bệnh này vẫn cần phải điều trị. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về các phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U NANG TUYẾN TIỀN LIỆT

Điều trị bằng vật lý trị liệu

điều trị u nang tuyến tiền liệt

Máy sóng ngắn giúp hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt hiệu quả

Một phương pháp đơn giản thường được áp dụng để điều trị u nang tuyến tiền liệt là dùng túi nước nóng chườm vùng bụng dưới và tầng sinh môn để giúp máu lưu thông tốt, thu nhỏ vùng hóa mủ, giảm các triệu chứng viêm nhiễm, phòng tránh viêm loét.

Trong trường hợp không có điều kiện để thực hiện vật lý trị liệu, người bệnh có thể dùng túi nước nóng để chườm vùng xương cụt hoặc tầng sinh môn, mỗi lần thực hiện trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút.

Điều trị bằng thuốc

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ xem xét người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc nào rồi kê đơn thích hợp. Thông thường thì các loại thuốc được sử dụng ban đầu sẽ là thuốc uống giảm đau và hạ sốt. Sau đó sẽ là kết hợp với một số loại thuốc tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch để giảm các triệu chứng của bệnh.

Điều trị bằng thủ thuật

Thủ thuật có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như thông qua cổ bàng quang, thông qua bàng quang, thông qua tầng sinh môn hoặc qua trực tràng.

Nếu u nang là khối u mủ tương đối to và nhiều dịch mủ thì thủ thuật dẫn lưu thường là phương pháp tốt nhất để thực hiện loại bỏ dịch mủ này ra ngoài. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ kết hợp máy nội soi hậu môn để định vị tuyến tiền liệt, dùng dao nhỏ thông qua trực tràng để rạch vùng u mủ, cho dịch mủ chảy vào đường ống rồi đưa ra ngoài. Các trường hợp này cần phải phối hợp với kháng sinh để điều trị có hiệu quả.

điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt

Phẫu thuật cũng được xem là giải pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt

Điều trị bằng phương pháp hút dịch khối u

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng một chiếc kim dài chọc thông qua hậu môn vào khối u nang để hút dịch mủ ra ngoài. Việc hút dịch có thể được thực hiện nhiều lần để đạt được kết quả như mong muốn. Do có thể loại bỏ được dịch mủ nên đây được coi là một phương pháp thông dụng để điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

Bên cạnh các phương pháp điều trị trên, người bệnh cần chú ý về chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý đáp ứng với tình trạng bệnh. Người bị viêm nang tuyến tiền liệt nên ăn loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thanh đạm và tránh những loại thực phẩm cay nóng và các chất kích thích.

Trên đây là phần giới thiệu của Phòng khám An Khang về phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt. Mỗi trường hợp khác nhau có thể cần điều trị theo các phương pháp nhau tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh. Nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp điều trị hiệu quả cho mình, bạn hãy đi khám để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bạn có thể liên lạc với Phòng khám điều trị nam khoa An Khang theo đường dây nóng 02433.896.999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để được thăm khám.