Phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt thường gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu khó, tiểu không tự chủ… Điều đó khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và bất tiện công việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây sẽ là phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt để loại bỏ những rắc rối này.

điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt cần có phương pháp điều trị hiệu quả

Theo các chuyên gia của Phòng khám An Khang, việc điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt không phụ thuộc vào kích thước của tuyến mà phụ thuộc chủ yếu vào các triệu chứng của người bệnh. Một số trường hợp bệnh không có dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng thì không cần thiết phải điều trị. Cũng theo các chuyên gia, hầu hết những người bị bệnh có thể được điều trị thành công mà không bị tổn hại đến chức năng tình dục.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TĂNG SINH TUYẾN TIỀN LIỆT

1. Điều trị bằng thuốc

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh còn nhẹ. Các thuốc được sử dụng có thể bao gồm: thuốc làm nhỏ kích thước tuyến tiền liệt, thuốc ức chế co bóp cơ bàng quang, thuốc ức chế thần kinh giao cảm, các thảo dược… Chúng có tác dụng khống chế sự tăng sinh của của tuyến tiền liệt, cải thiện chức năng tiểu tiện, giảm bớt những khó chịu trong cuộc sống của người bệnh.

Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, xuất tinh ngược dòng… Vì vậy, người bệnh cần hết sức thận trọng khi sử dụng chúng.

2. Điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Hiện nay, người ta có thể sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, cắt bằng điện với các ion khí để điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như: phạm vi áp dụng rộng, thời gian điều trị ngắn, hiệu quả cao và không gây biến chứng…

Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể điều trị bằng cách mở bàng quang, đốt tuyến tiền liệt bằng sóng cao tần, tiêm độc tố botulinum vào tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này thường không cao, nhất là khi bệnh nhân có u quá to và bị tắc nghẽn đường tiểu.

điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Phẫu thuật xâm lấn giúp loại bỏ tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

3. Điều trị bằng phẫu thuật

Cách điều trị này thường được chỉ định trong các trường hợp rối loạn tiểu tiện ở mức nặng hoặc có biến chứng. Bác sĩ sẽ tiến hành mổ hở để bóc bướu, cắt bỏ phần to ra của tuyến tiền liệt gây chèn ép vào niệu đạo; giữ nguyên phần mô còn lại và vỏ bao phía ngoài của trực tràng.

Phương pháp này thường có hiệu quả cao, sau phẫu thuật bệnh không bị tái phát trở lại. Vì vậy, nó thường được áp dụng rộng rãi.

Bện cạnh các phương pháp như trên, người bệnh cần duy trì một lối sống khoa học lành mạnh để hỗ trợ tốt cho việc điều trị. Nên giữ cho tinh thần thoải mái, tránh các chất kích thích, không uống nhiều nước trước khi đi ngủ…

Trên đây là các phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc đang cần tìm một biện pháp điều trị bệnh cho mình, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám An Khang để được các chuyên gia tận tình giúp đỡ. Nếu có thắc mắc gì xung quanh vấn đề điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới, bạn hãy đến Phòng khám nam khoa An Khang tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 02433.896.999