Phương pháp điều trị Apxe hậu môn

Cùng nhóm bệnh thuộc hậu môn trực tràng như trĩ nhưng Apxe hậu môn được quan tâm hơn bởi mức độ bệnh nặng và những nguy hại mà bệnh gây nên nếu không được chữa trị kịp thời. Phương pháp điều trị Apxe hậu môn sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phương pháp điều trị Apxe hậu môn

Phương pháp điều trị Apxe hậu môn dựa vào vị trí của mỗi apxe

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ APXE HẬU MÔN

Để phương pháp điều trị apxe hậu môn chính xác trước hết cần xác định từng vị trí của ổ áp xe để can thiệp chính xác và kịp thời. Một số vị trí áp xe thường gặp như: áp xe giữa các lớp cơ của thành trực tràng, áp xe dưới da và niêm mạc.  Apxe hậu môn không thể tự khỏi sau khi xuất hiện, điều trị bằng thuốc cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu viêm hoặc làm giảm nhẹ các triệu chứng, những phương pháp điều trị apxe hậu môn có thể là:

Điều trị apxe đơn thuần: Dùng thuốc gây tê cục bộ hoặc thuốc tê tủy sống, tạo một vết thương nhỏ ở trên vùng apxe. Lấy hết mủ ra, sau đó dùng ngón tay để khám độ rộng của ổ apxe, phân khoảng cách. Khi cần thiết có thể cắt một ít lớp da ở ranh giới vết thương để tiện cho việc dẫn lưu, cuối cùng đưa gạc thấm sáp mỡ vào trong ổ apxe để dẫn lưu.

Phương pháp điều trị Apxe hậu môn ở nam giới

Phương pháp điều trị Apxe đơn thuần làm thông dẫn lưu

Điều trị Apxe thông giữa ổ apxe và rò hậu môn: Sau khi cắt bỏ apxe có thể khám lỗ rò bên trong bằng que thăm lỗ ngoài đường rò, sau đó cắt bỏ đường rò, cắt bỏ lớp da và các tổ chức dưới da một cách hợp lý, hơi cắt bớt các mô xung quanh lỗ rò bên trong, làm thông dẫn lưu.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT: Các bác sĩ phòng khám An Khang tiến hành điều trị cho người bệnh thông qua các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe, giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Sau đó dùng ống kính nội soi mềm rửa sạch mủ trong ổ apxe. Như vậy, sau này khi đại tiện, các vi khuẩn và nước trong phân không thể đi vào bên trong các mô xung quanh, không gây nhiễm khuẩn, đau, không hình thành các ổ apxe mới, như vậy mới có thể hồi phục.

Ngay khi có các biểu hiện bệnh apxe hậu môn và chưa biết phương pháp điều trị apxe hậu môn như thế nào thì người bệnh cần kịp thời đến bệnh viện, phòng khám đa khoa An Khang số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội  để khám và điều trị. Mọi sự chậm trễ sẽ làm cho bệnh khó điều trị và tốn kém hơn. Liên hệ 02433.896.999 để được tư vấn cụ thể hơn.