Phương pháp chữa bệnh trĩ nội

Theo thống kê của Bộ y tế hơn 60% người dân nước ta mắc bệnh trĩ, tuy bệnh không gây nguy hiểm ngay đến tính mạng nhưng nếu để bệnh mãn tính, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe  cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Các phương pháp chữa bệnh trĩ nội sẽ được các bác sĩ phòng khám An Khang chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nội phổ biến là gì?

Chữa bệnh trĩ nội theo cấp độ

CHỮA BỆNH TRĨ NỘI TRÊN CƠ SỞ CÁC CẤP ĐỘ TRĨ

Trĩ nội là hiện tượng sưng các tĩnh mạch trong ống hậu môn và trực tràng. Từ đó sinh ra các búi trĩ nằm trong ống hậu môn. Các búi trĩ này phát triển mới sinh ra hiện tượng sa búi trĩ ra ngoài. Trĩ nội được chia thành 4 mức độ, nếu được phát hiện sớm và chữa trị ngay rất đơn giản, ngược lại để bệnh mãn tính gây khó khăn trong việc điều trị bệnh trĩ tận gốc.

–  Độ 1: Búi trĩ nằm trong ống hậu môn, khi đại tiện táo bón đau rát, chảy máu.

– Độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài, sau đó tự tụt lên vào ống hậu môn. Vẫn đại tiện ra máu, đau rát hậu môn.

– Độ 3: Búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài và không thể tự tụt lên ống hậu môn. Xuất hiện cảm giác vướng víu vùng hậu môn, đau,  nóng và khó chịu.

– Độ 4: Búi trĩ thường xuyên xuất hiện ngoài hậu môn. Gây đau đớn, chảy máu, bất tiện trong sinh hoạt.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ NỘI

1. Đối với bệnh trĩ nội nhẹ độ 1, 2.

– Điều trị bằng thuốc: Sử dụng thuốc đặt hoặc thuốc uống giúp thành hậu môn co lên, tránh tình trạng sa búi trĩ, kem bôi chống phù nề, viêm nhiễm, giúp tĩnh mạnh được lưu thông.

– Điều trị bằng dụng cụ: Chích xơ trĩ giúp co thắt các tĩnh mạch: hạn chế được căng giãn gây chảy máu ra ngoài hậu môn. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

 – Thắt trĩ bằng vòng cao su : Phương pháp này nhằm giảm thiểu lượng máu bơm vào búi trĩ, giữ được lớp đệm hậu môn. Giúp chấm dứt trĩ nội phát triển, ngăn cho búi trĩ không sa ra ngoài.

– Đốt búi trĩ bằng tia hồng ngoại: Sử dụng sức nóng của tia hồng ngoại, làm các mô mạch bị xơ cứng và đông lại. Giảm lượng máu đến búi trĩ, búi trĩ áp chặt vào hậu môn.

2. Đối với trĩ nội nặng độ 3, 4

Trĩ nội đã phát triển đến độ 3, 4 thì phương pháp phẫu thuật với kỹ thuật cắt trĩ HCPT và PPH là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất. Tại phòng khám An Khang, các phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao, độ chính xác được nâng cao, vị trí búi trĩ xác định và tách khỏi hậu môn một cách nhanh chóng.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: không đau, không chảy máu, không để lại sẹo, thời gian phẫu thuật nhanh chóng chỉ 15 – 20 phút, bệnh nhân không cần lưu viện, hồi phục nhanh chóng,  không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hàng ngày. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh trĩ nội và cách chữa trị, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ của phòng khám đa khoa An Khang bằng cách nhấp VÀO ĐÂY  hoặc gọi điện đến số điện thoại 0433.896.3999 . Các bác sĩ của phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.