Phẫu thuật bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại xuất hiện kèm theo rất nhiều phương pháp chữa trị từ ngoại cho đến nội khoa. Trong khuôn khổ bài viết này, các chuyên gia sẽ giới thiệu phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ ngoại giúp nhổ tận gốc rễ bệnh, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe con người.

Phau thuat benh tri ngoai, Phẫu thuật bệnh trĩ ngoại HCPT

Hình ảnh minh họa cho bệnh trĩ ngoại cần phẫu thuật

PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ NGOẠI

Bệnh trĩ ngoại là chứng giãn tĩnh mạch thuộc đám rối tĩnh mạch trĩ dưới (ngoài) búi trĩ nổi lên ở ngoài hậu môn được da che phủ. Búi trĩ ngoại sa xuống gây nhiều triệu chứng, biến chứng: viêm nhiễm, đau đớn, sưng tấy, tắc mạch…

Bệnh trĩ ngoại được các bác sĩ tại phòng khám An Khang khuyên nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ ngoại khi đã đến giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy thậm chí lở loét.

Phương pháp ngoại khoa phẫu thuật bệnh trĩ ngoại hiện nay có rất nhiều như: chích xơ, thắt dây thun, đốt, phẫu thuật cắt trĩ, phẫu thuật Longo,… Song đối với bệnh trĩ ngoại, chỉ nên áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Bởi tại đây, có các cơ quan thụ cảm, gây đau đớn rất nhiều một thời gian dài sau mổ, do đó các phương pháp còn lại không được áp dụng.

Phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ ngoại HCPT tuân theo một số nguyên tắc nhất định:

– Cắt bỏ từng búi trĩ cùng với phần da niêm phủ lên trên, bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm bên dưới.

– Sau khi cắt, hai mép vết thương có thể được khâu đóng hay để hở.

– Nếu chọn khâu đóng: Khâu đóng hai theo chiều dọc đối với búi trĩ nhỏ. Đối với búi trĩ lớn hay trĩ vòng, khâu đóng theo chiều ngang.

–  Cắt trĩ khâu đóng

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại HCPT tại phòng khám An Khang số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội thực hiện tuân thủ theo nguyên tắc bảo tồn tối đa phần da của ống hậu môn. Phần trĩ ngoại, có thể được để lại, dần dần sẽ bị teo khi uống thuốc khi sự thông nối với phần trĩ nội đã bị cắt đứt.

Phẫu thuật bệnh trĩ ngoại bằng HCPT là phương pháp được sử dụng phổ biến hơn cả hiện nay. Nếu bạn còn những thắc mắc về bệnh trĩ ngoại và thủ thuật phẫu thuật bệnh trĩ ngoạinày có thể gọi điện đến số máy 02433.896.999 để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám An Khang  giải đáp và tư vấn thêm những thông tin liên quan