Nữ giới viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai tháng thứ 3. Tôi đã tiến hành thăm khám và các bác sĩ chỉ định điều trị sớm để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này khiến vợ chồng tôi khá lo lắng bởi tôi biết thai phụ không được dùng thuốc kháng sinh. Tôi muốn để sinh con xong mới điều trị bệnh có được hay không và bệnh có ảnh hưởng đến thai kỳ của tôi hay không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Thu Hoài (26 tuổi – Tiên Lữ – Hưng Yên)

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-khi-mang-thai

Nữ giới khi mang thai bị viêm lộ tuyến sẽ gặp nhiều ảnh hưởng

Chào Thu Hoài! Vấn đề sức khỏe bạn đang mắc phải các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám An Khang xin đưa ra những tư vấn cụ thể như sau:

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm điều trị hơn bao giờ hết. Nguyên nhân xuất phát từ việc bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và nghiêm trọng hơn là sức sống của thai nhi. Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai thường là việc chị em bị ra nhiều khí hư, khí hư bị đổi màu sắc và trạng thái, xuất huyết nhẹ và đau rát khi quan hệ tình dục…

Các biến chứng nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai 

Chúng ta dễ hiểu tại sao hầu hết nữ giới bị viêm lộ tuyến khi mang thai đều có tâm lý lo lắng bởi viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang bầu cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

tu-van-an-khang

– Làm tắc vòi trứng gây ảnh hưởng đến những lần sinh nở tiếp theo của nữ giới.

– Viêm tiểu khung gây ra những cơn đau dữ dội và ảnh hưởng đến việc sinh con.

– Ảnh hưởng đến việc vệ sinh hàng ngày của nữ giới, khiến họ phải đối mặt với nhiều bệnh phụ khoa hơn.

– Bệnh làm ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, khiến cho thai phụ gặp khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm sóc thai nhi…

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-khi-mang-thai-1

Không nên lạm dụng thuốc khi điều trị viêm lộ tuyến lúc có thai

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai 

Dùng thuốc để điều trị bị viêm lộ tuyến khi mang thai là cách thông dụng nhất mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ thực hiện. Thuốc được sử dụng dưới dạng đặt âm đạo theo liều lượng 1 viên/lần/ngày và có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn các tế bào lộ tuyến phát triển và làm bong tróc chúng. Thuốc khá an toàn với sức khỏe của nữ giới và ngay cả với mẹ bầu.

Nếu muốn sử dụng các thủ thuật ngoại khoa như đốt điện, áp lạnh, dao LEEP để điều trị viêm bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi điều này có thể ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe, tính mạng của chính bạn.

tu-van-an-khang

Những điều cần chú ý khi điều trị bệnh 

Để tránh khỏi ảnh hưởng của bệnh phụ khoa này bạn cần thực hiện đúng phác đồ trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, chú ý đến việc vệ sinh hàng ngày sạch sẽ. Đặc biệt đối với 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ bạn nên hạn chế quan hệ tình dục bởi đây là thời điểm nhạy cảm dễ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Thu Hoài thâm mến, ngay lúc này đây bạn có thể đến Phòng khám An Khang. Hoặc gọi điện đến số máy 02433.896.999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhé! (D)

Xem thêm: 4 nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp