Những tác hại của khí hư bất thường

Khí hư bất thường không chỉ khiến chị em gặp phải những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày mà đó còn là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa bất thường. Chính vì vây khi khí hư có dấu hiệu bất thường bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được khá sớm tránh những tác hại của khí hư gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

tac-hai-cua-khi-hu

Tác hại của khí hư

Những tác hại của khí hư

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Bệnh hay tái phát đi tái phát lại nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, khi gặp hiện tượng khí hư, chị em thường xem nhẹ tình trạng bệnh này mà không có biện pháp chữa trị kịp thời.

Những tác hại của khí hư dưới đây chắc sẽ khiến bạn phải giật mình:

  • Gây viêm bộ phận sinh dục

Khí hư thường có màu vàng hay xanh nhạt. Nếu kèm theo với đó là dấu hiệu ngứa ấm hộ thì viêm âm đạo lúc này là do trùng roi Trichomonas. Trường hợp viêm âm đạo do nấm thì lượng khí hư sẽ tăng lên, có màu vàng và mùi hôi.

  • Khí hư có mùi hôi khó chịu

Khí hư ở âm đạo cứ tăng lên đáng kể với màu váng sữa hoặc vàng nhạt; có mùi tanh là viêm âm đạo do vi khuẩn vaginosis.

  • Gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Hiện tượng khí hư khiến chị em cảm thấy lo lắng. Tình trạng này kéo dài sẽ làm bạn nữ mệt mỏi. Đồng thời dưới tác động của các bệnh viêm nhiễm khi bị khí hư thì sức khỏe chị em cũng ngày một giảm đi.

 

tac-hai-cua-khi-hu

Khí hư bất thường gây ra những phiền toái trong cuộc sống

  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày

Tác hại của khí hư không những khiến sức khỏe bị đe dọa mà còn khiến chị em khó chịu trong cuộc sống hằng ngày.

  • Gây ung thư bộ phận sinh dục

Khí hư thường đi kèm mùi hôi khó chịu. Điều này gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày cũng như khả năng sinh sản của bạn gái. Đồng thời dẫn đến các căn bệnh khác như xói mòn tử cung; u xơ tử cung; ung thư cổ tử cung,….

Những người không gặp các vấn đề phụ khoa thì ấm đạo có rất ít khí hư rất ít; khí hư không màu; trong suốt và không gây cảm giác khó chịu. Còn trường hợp khí hư khác thường bạn nên đi khám phụ khoa nhanh chóng để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám An Khang về tác hại của khí hư hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ đến số 02433.896.999 hoặc phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội để được giải đáp.

>> Xem thêm: Chữa viêm âm đạo như thế nào để tránh tái phát nhiều lần