Những sai lầm về bệnh lậu khiến điều trị bệnh lâu không khỏi

Theo thống kê một vài năm gần dây, bệnh lậu có tốc độ phát triển nhanh và dần trở thành căn bệnh thường gặp. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn khổ sở điều trị trong thời gian dài vẫn không thoát khỏi gánh nặng bệnh tật. Vậy nguyên nhân của điều đó là gì? Thắc mắc này sẽ được giải đáp dưới sự tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa An Khang qua bài viết “Những sai lầm về bệnh lâu khiến điều trị bệnh lâu không khỏi“.

Tại sao bệnh lậu điều trị mãi không khỏi?

 

giai-dap-nguyen-nhan-benh-lau-dieu-tri-lau-khong-khoi

Giải đáp nguyên nhân bệnh lậu điều trị lâu không khỏi

  • Không đi điều trị sớm

Khi mắc bệnh lậu, mọi người thường mang tâm lý e ngại; xấu hổ nên không dám đi điều trị. Nguyên nhân này thường gặp ở các bệnh nhân lần đầu bị bệnh hoặc người lây nhiễm bệnh do thói quen tình dục không lành mạnh; có nhiều bạn tình. Chỉ đến khi bệnh đã xuất hiện các triệu chứng nặng mới tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Điều này khiến bệnh trở nặng và tốn thời gian điều trị cũng như chi phí của bạn.

  • Lười uống nước
han-che-uong-nuoc-khi-bi-benh-lau-la-quan-niem-sai-lam

Hạn chế uống nước khi bị bệnh lậu là quan niệm sai lầm

Có nhiều người mang quan niệm hạn chế uống nước thì đi tiểu sẽ giảm được cảm giác đau buốt. Điều này là hoàn toàn không đúng. Việc uống nước sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước đã mấy đi và bài tiết chất độc ra bên ngoài; giảm bớt nồng độ axit trong nước tiểu; rưa sạch âm đạo. Việc này hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh lậu.

  • Ngừng điều trị khi bệnh giảm

Nhiều người nôn nóng và không kiên trì đã ngưng điều trị ngay khi thấy biểu hiện bệnh lậu giảm đi. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình chữa trị. Khi bệnh thuyên giảm không có nghĩa là mầm bệnh đã được tiêu diệt hoàn toàn. Người bệnh cần đi kiểm tra lại sau khi hoàn thành liệu trình điều trị và hoàn toàn chấm dứt các triệu chứng bệnh. Chỉ ngưng điều trị khi được sự đồng ý của bác sĩ để ngăn chặn khả năng bệnh tái phát.

  • Chủ quan với bệnh

Các chuyên gia cho biết, chỉ sau 1 lần quan hệ cũng có 20% nguy cơ mắc bệnh lậu. Tình dục là con đường chủ yếu lây lan bệnh. Do đó, khi phát hiện bản thân bị bệnh cần kết hợp thăm khám và điều trị cùng bạn tình. Trong thời gian điều trị tuyệt đối không quan hệ để tránh lây lan bệnh và tránh nguy cơ tụ máu ở cơ quan sinh dục; sưng tấy; các tai biến qua hoạt động tình dục.

Quan niệm sai lầm về khả năng lây bệnh

quan-niem-sai-lam-ve-kha-nang-mac-benh-lau

Quan niệm sai lầm về khả năng mắc bệnh lậu

  • Quan hệ bằng miệng không gây bệnh

Bệnh xã hội thường gặp như HIV, HPV, lậu, chlamydia, giang mai và viêm gan đều có khả năng lan truyền qua đường miệng.

  • Không lây bệnh nếu nam giới xuất tinh ngoài

Quan niệm này hoàn toàn là sai do các bệnh tình dục không phụ thuộc vào việc xuất tinh.

  • Sau khi quan hệ nếu không xuất hiện triệu chứng là không có bệnh

Thời gian đầu nhiễm bệnh, có thể không xuất hiện các biểu hiện lạ nào hoặc các biểu hiện rất nhẹ nên thường bị bỏ qua.

  • Sử dụng bao cao su ngăn chặn được mọi loại bệnh

Dùng bao cao su là biện pháp tình dục an toàn giúp tránh thai và giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, bao cao su không thể ngăn chặn tuyệt đối khả năng lây bệnh. Đặc biệt là sử dụng bao cao su kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Bạn có đang vướng phải một trong các sai lầm khiến bệnh lậu điều trị lâu không khỏi trên đây? Việc chữa trị bệnh sẽ đạt được hiệu quả cao nếu người bệnh thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa uy tín và có kiến thức cơ bản về bệnh. Nếu có biểu hiện hay còn thắc mắc về bệnh lậu; hãy liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn miễn phí (024) 33.896.999 để được giải đáp cụ thể.