Những nguyên nhân tinh trùng chết

Tinh trùng được sinh ra để phục vụ cho chức năng sinh sản nhưng nó cũng có thể bị chết đi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề này bạn có thể gặp phải những rắc rối do chính thói quen của mình gây ra. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân tinh trùng chết mà bạn nên biết.

nguyên nhân tinh trùng chết là gì?

Thói quen làm tăng nhiệt độ ở bìu là nguyên nhân tinh trùng chết

– Nhiệt độ ở bìu quá cao

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu nhiệt độ ở bìu quá cao sẽ làm tổn hại đến sức khỏe tinh trùng, thậm chí có thể tiêu diệt đội quân này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về điều này, nhiều người vẫn có thói quen ngâm nước nóng hoặc ngồi lên yên xe bỏng rát khi phơi lâu dưới trời nắng to. Nhiệt độ cao chính là nguyên nhân tinh trùng bị chết.

– Do ô nhiễm khí thải ô tô

Khí thải ô tô gây ô nhiễm môi trường không khí, nó có chứa các chất độc hại ảnh hưởng nội tiết tố ở nam giới. Khi nam giới tiếp xúc nhiều với khí thải sẽ khiến cho tinh trùng bị suy giảm cả về chất lượng và số lượng.

– Do cồn và thuốc lá

Dùng nhiều cồn và thuốc lá làm suy giảm chức năng tình dục hoặc chết tinh trùng. Các chất độc hại có trong cồn và thuốc lá gây tổn thương tinh trùng, khiến tinh trùng chất lượng suy giảm, tăng số tinh trùng dị dạng. Nam hút nhiều thuốc lá sẽ bài tiết hormone sinh dục nam ít hơn người không hút từ 16-47% thậm chí có thể dẫn tới liệt dương.

– Hóa chất và bức xạ điện từ

Một số hóa chất được tìm thấy trong nước tẩy rửa, sơn móng tay, đồ chơi… có thể làm cho tinh trùng bị suy yếu và bị chết. Các bức xạ điện từ, nhất là nhóm bức xạ không ion hóa như tia tử ngoại, tia hồng ngoại, tia laser… đều có khả năng gây rối loạn nhiễm sắc thể của tinh trùng. Đây là nguyên nhân khiến tinh trùng bị dị dạng, giảm sức sống và chết.

Những nguyên nhân tinh trùng chết

Nhiệt độ cao, ô nhiễm môi trường, hóa chất công nghiệp…có thể khiến tinh trùng bị chết

– Ảnh hưởng của một số loại thuốc

Một số loại thuốc khi được dùng với các mục đích khác nhau có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và túi tinh, làm giảm sức sống của tinh trùng. Các ví dụ có thể kể ra đó là thuốc ngủ, thuốc chống ung thư…

Đối với các nguyên nhân tinh trùng chết nêu trên, các bạn nam giới nên biết cách phòng tránh và loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống của mình. Điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn. Để chữa trị bệnh lý này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám An Khang, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Tham khảo: Cách chữa bệnh trĩ ngoại