Nhận biết hiện tượng đi tiểu buốt có mủ ở nam giới

Đi tiểu thấy đau buốt có thể do thay đổi sinh lý, thậm chí có thể là dấu hiệu cho thấy nam giới đang mắc phải một sốbệnh nam khoa nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi tiểu buốt có mủ thì có thể mức độ bệnh lý đã chuyển biến nặng hơn. Và để giúp nam giới nhận biết hiện tượng  tiểu buốt có mủ là biểu hiện bệnh gì và ở mức độ nào, các bác sỹ nam khoa của phòng khám An Khang sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

tieu-buot-co-mu

Tiểu buốt có mủ là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm có thể nam giới chưa biết

CẢNH GIÁC KHI ĐI TIỂU BUỐT CÓ MỦ

Đi tiểu là nhu cầu sinh lý bình thường nhưng khi đi tiểu nam giới cảm thấy đau buốt khó chịu lại kèm theo xuất hiện mủ thì đa số các trường hợp là một trong những biểu hiện bệnh nam khoa, có thể đã ở mức độ nghiêm trọng. Mủ xuất hiện ở cuối bãi nước tiểu hoặc hòa lẫn với nước tiểu thoát ra ngoài. Lúc này người bệnh có thể căn cứ vào màu sắc nước tiểu để nhận biết. Tùy theo lượng mủ ít hay nhiều mà màu sắc nước tiểu có thể chuyển đậm hoặc nhạt.

Đi tiểu buốt có mủ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trực tiếp gây ra tiểu buốt có mủ là do các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh mà triệu chứng của bệnh là hiện tượng tiểu buốt có mủ. Thông qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, mặc quần áo chật hoặc ẩm ướt,… vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh tại vùng cư trú.

ĐI TIỂU BUỐT CÓ MỦ LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ?

1. Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, do song cầu lậu khuẩn (tên khoa học là Neisseria gonorrhea) gây ra. Nam giới bị lậu là nguyên nhân dễ gặp nhất khi thấy biểu hiện tiểu buốt có mủ kèm theo tiểu rắt. Bệnh lậu không sớm được phát hiện để chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng, thậm chí gây vô sinh ở nam giới.

2. Viêm niệu đạo

Nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ dễ khiến vi khuẩn Chlamidia, Trichomonas hay Candida vốn tồn tại rất nhiều trong môi trường tự nhiên hay trong những nguồn nước bị ô nhiễm có cơ hội xâm nhập và gây viêm niệu đạo mà biểu hiện là tiểu buốt có mủ.

tieu-buot-co-mu-1

Tiểu buốt có mủ là biểu hiện nam giới đã mắc phải các bệnh nam khoa, bệnh xã hội

3. Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một trong những bệnh về đường tiết niệu phổ biến có biểu hiện tiểu buốt có mủ. Bệnh do các vi khuẩn hoặc nấm có hại gây ra, điển hình là vi khuẩn E.coli và các loại nấm đường ruột khác. Khi bị viêm bàng quang mức độ nặng, dịch mủ chảy ra từ niệu đạo còn chuyển màu vàng đục hoặc xanh lơ, thậm chí là tiểu ra máu. Nếu vẫn chủ quan mà bạn để bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm.

4. Viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng trong việc tiết ra một chất dịch hoà với tinh dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh và giúp cho tinh trùng hoạt động thuận lợi hơn. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự thụ thai thành công. Tuyến tiền liệt bị viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt khiến cho nam giới thấy tiểu buốt kèm theo tiểu rắt đồng thời có mủ chảy ra ở niệu đạo. Bệnh để lâu ngày, mức độ bệnh nặng hơn còn khiến nam giới tiểu ra máu, dương vật sưng đỏ, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Nhận biết tiểu buốt ra mủ là biểu hiện của bệnh gì để có hướng điều trị thích hợp giúp nam giới tránh ảnh hưởng không mong muốn do bệnh gây ra. Nếu muốn biết cụ thể hơn hiện tượng đi tiểu buốt có mủ chính xác là biểu hiện của bệnh gì thì hãy liên hệ với phòng khám An Khang theo số điện thoại 02433.896.999 để được các chuyên gia tư vấn dựa trên những triệu chứng cụ thể. Trực tiếp tới địa chỉ số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận Tư vấn online miễn phí để hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Các bác sĩ của phòng An Khang sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. (PT)