Nguyên nhân rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là bệnh lý phức tạp và nguy hiểm đối với hậu môn trực tràng của người mắc phải. Vậy nguyên nhân rò hậu môn là gì? Chúng ta cùng tham khảo một số thông tin do các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám An Khang cung cấp dưới đây.

Nguyên nhân rò hậu môn, nguyen nhan ro hau mon phổ biến

Nguyên nhân rò hậu môn là gì

NHỮNG NGUYÊN NHÂN RÒ HẬU MÔN

Các chuyên gia đưa ra phân tích: Bên trong các tổ chức xung quanh hậu môn thường rất dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là các bộ phận đặc thù ở đường lược – tuyến hậu môn. Chính các viêm nhiễm ở khu vực này là nguy cơ hàng đầu dẫn đến hình thành rò hậu môn.

Ngoài ra rò hậu môn còn được xem là giai đoạn mãn tính của apxe hậu môn trực tràng không được điều trị hay điều trị không đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật.

Người bệnh có thể tìm hiểu kỹ càng, chi tiết về các nguyên nhân rò hậu môn sau:

– Các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém gây cản trở lưu thông của máu và làm cho các tế bào không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

– Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, hình thành đường rò hậu môn.

– Áp lực bên trong trực tràng đặc biệt là những người mắc bệnh táo bón hoặc kiết lỵ phải rặn mạnh, gây ra các tổn thương ở ống hậu môn kèm theo với việc vệ sinh không đảm bảo.

Nguyên nhân rò hậu môn phổ biến

Các dạng apxe hậu môn là nguyên nhân hàng đầu gây ra rò hậu môn

– Ổ apxe quanh hậu môn trực tràng bị vỡ ra hoặc bên ngoài hậu môn có nhiều vết nứt, mủ chảy ra bên ngoài gây viêm nhiễm. Khoang hậu môn là nơi viêm nhiễm thứ cấp, tái viêm nhiễm tao thành lỗ rò.

– Vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, xạ khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm khác…cũng được xem là nguyên nhân hình thành bệnh rò hậu môn.

Trên đây là những nguyên nhân rò hậu môn mà mỗi người trong chúng ta cần biết để có biện pháp phòng bệnh một cách an toàn. Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến rò hậu môn hay các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm:  Cắt trĩ PPH