Nguyên nhân ngứa bao quy đầu do đâu?

Chào bác sỹ, khoảng mấy ngày trở lại đây, bao quy đầu của em luôn có cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, thỉnh thoảng không chịu được em lại gãi để cho bớt ngứa nhưng không hiệu quả. Em rất lo lắng không biết có vấn đề gì xảy ra không mong được bác sỹ tư vấn nguyên nhân ngứa bao quy đầu là gì và ngứa bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

(P.T.Tài – Hoàng Mai, Hà Nội)

nguyên nhân ngứa bao quy đầu

Nhận biết các nguyên nhân ngứa bao quy đầu ở nam giới

Chào bạn Tài, chúng tôi đã hiểu nỗi lo lắng và hoang mang của bạn khi gặp phải hiện tượng ngứa bao quy đầu. Hiện nay, bao quy đầu bị ngứa là tình trạng thường gặp ở nam giới. Cảm giác ngứa ngáy không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, ngứa bao quy đầu có thể là biểu hiện bệnh nam khoa nguy hiểm. Nếu để tình trạng này tiến triển nặng hơn có thể tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Dựa vào những gì bạn mô tả, hy vọng rằng những tư vấn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân ngứa bao quy đầu để có hưởng xử lý, chấm dứt tình trạng này sớm.

NGUYÊN NHÂN NGỨA BAO QUY ĐẦU

Bao quy đầu của nam giới dễ bị ngứa do rất nhiều nguyên nhân, trong đó, đáng chú ý là những nguyên nhân chính sau:
1. Do các bệnh về bao quy đầu

Các bệnh về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị ngứa ngáy vùng bao quy đầu. Để giải thích một cách dễ hiểu thì có thể hình dung khi nam giới mắc một trong những bệnh này, các chất bẩn, bựa sinh dục sẽ hình thành và tích tụ trên bao quy đầu. Do đó, vi khuẩn có điều kiện phát triển và gây ra các vấn đề viêm nhiễm, ngứa ngáy bao quy đầu.

2. Do thói quen thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm với cường độ nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới bao quy đầu. Bởi nhiều khi nam giới vô tình gây ra các tổn thương bao quy đầu và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập thông qua vết thương và gây bệnh tại đây. Một trong những biểu hiện khi nam giới bị viêm nhiễm chính là cảm giác ngứa tại vùng quy đầu.

nguyên nhân ngứa bao quy đầu

Ngứa bao quy đầu có thể do nam giới mắc một số bệnh về bao quy đầu

  • 3. Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ

Công tác vệ sinh vùng kín không đảm bảo, không sạch sẽ hay nam giới có thói quen mặc quần bó sát, ẩm ướt sẽ khiến cho các chất bẩn tích tụ và vi khuẩn hình thành tại vùng quy đầu. Vi khuẩn phát triển có thể gây ra viêm nhiễm bao quy đầu và dẫn đến hiện tượng ngứa.

4. Là biểu hiện của các loại bệnh xã hội

Bao quy đầu bị ngứa có thể là dấu hiệu của các loại bệnh xã hội mà con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục (bao gồm giang mai, lậu, sùi mà gà,…).

Lời khuyên của bác sỹ nam khoa:

Lời khuyên mà các bác sĩ tại phòng khám An Khang dành cho bạn Tài cũng như các bạn nam khác đó là không nên chủ quan khi gặp phải hiện tượng ngứa bao quy đầu. Và việc cần làm là tìm ra nguyên nhân ngứa bao quy đầu để có hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất. Để chữa trị ngứa bao quy đầu thông thường, bạn có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, khi xác định nguyên nhân là do các bệnh lý gây ra, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xác định tình trạng bệnh cũng như tuân theo phác đồ điều trị được đưa ra bởi các bác sỹ.

Để biết thêm thông tin về hiện tượng bao quy đầu bị ngứa, bạn hãy liên lạc tới số điện thoại (024) 33.896.999 các bác sỹ Phòng khám An Khang sẽ tư vấn cụ thể hoặc đặt lịch khám ngay cho bạn. Bạn cũng có thể  trực tiếp đến địa chỉ số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để khám kiểm tra và thực hiện điều trị ngứa bao quy đầu hiệu quả.