Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là căn bệnh khá phổ biến hiện nay ở cả nam và nữ. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm sau này. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ sâu và rõ hơn về nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới. Từ đó, giúp nam giới có cách khắc phục và sớm đi điều trị nếu có bệnh viêm niệu đạo.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo phổ biến bạn nên biết

Viêm niệu đạo là nỗi ám ảnh của nam giới

VIÊM NIỆU ĐẠO LÀ BỆNH GÌ

Niệu đạo là một trong những bộ phận quan trọng trong đường tiết niệu, được nối từ bàng quang sang lỗ sáo. Niệu đạo có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài và dẫn tinh dịch từ túi tinh ra khi có hiện tượng xuất tinh. Bởi vậy, khi niệu đạo bị viêm nhiễm do một loại vi khuẩn nào đó sẽ khiến cho sự bài tiết và xuất tinh bị ảnh hưởng và gây ra những biến chứng chất lợi cho người bệnh.

Thông thường nam giới thường có biểu hiện, đi tiểu rất đau, buốt, nước tiểu nóng và tiểu rắt, nhiều trường hợp tiểu ra mủ và ra máu đây là nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM NIỆU ĐẠO

Theo các bác sĩ Phòng khám An Khang cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo. Nhưng gây ảnh hưởng và chiến phần lớn là do những nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo sau:

1. Do kích ứng, dị ứng

Viêm niệu đạo do bị kích ứng bởi một số loại đồ dùng, hóa chất, đồ vệ sinh cá nhân như xà phòng, bao cao su…Nếu những chất và sản phẩm này không đảm bảo và gây ra dị ứng sẽ khiến cho niệu đạo bị đau, ngứa khó chịu. Và khi bệnh nhân chủ quan sẽ khiến cho bệnh càng trở nặng và gây ra viêm niệu đạo.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo phổ biến

Niệu đạo nam giới có thể bị tổn thương viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân

2. Viêm niệu đạo do một số loại vi khuẩn, virus

Lậu cầu khuẩn, vi nấm, E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh… chú ngụ ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới có khả năng gây bệnh rất cao. Khi bị hẹp bao quy đầu hoặc vệ sinh kém ở rãnh quy đầu. Từ đó, vi khuẩn đi vào niệu đạo và gây ra viêm nhiễm.

3. Do các bệnh tình dục và quan hệ tình dục

Ngoài ra nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam nam giới do quan hệ tình dục với vợ hoặc người bị mắc bệnh lậu, chlamydia, hay mycoplasma … Những loại virus này thường gây ra viêm niệu đạo và một số bệnh cấp và mãn tính khác.

Tác động cơ nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau khi làm phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang… cũng có thể là tác nhân gây viêm tuyến tiền liệt.

Viêm niệu đạo cần phải điều trị ở giai đoạn cấp tính, nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó điều trị triệt để. Gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Vì vậy, khi có biểu hiện nam giới nên đi khám và điều trị sớm. Liên hệ với các bác sĩ qua số điện thoại (024) 33.896.999 để nhận được những tư vấn và giải đáp cụ thể về nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm:  Bệnh trĩ ngoạiCắt trĩ ngoại