Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt

Phòng khám An Khang – Chúng ta thường nghe nói đến một số bệnh ở tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt… Bên cạnh các bệnh này thì còn có một hiện tượng cũng cần được lưu ý đó là đau tuyến tiền liệt. Vậy nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt là gì?

Theo các chuyên gia của Phòng khám An Khang, có nhiều yếu tố khác nhau có thể là nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới. Nó có thể là do các yếu tố thể chất, cũng có thể là do yếu tố tâm lý hoặc do các thói quen sinh hoạt hàng ngày… Thông thường, những nguyên nhân này được chia thành các nhóm như sau:

Đau tuyến tiền liệt do hiện tượng viêm nhiễm

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới là gì ?

Qua các hoạt động tình dục hoặc do việc vệ sinh cá nhân không đảm bảo, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào niệu đạo gây viêm nhiễm rồi từ đó mà lây lan ngược lên tuyến tiền liệt. Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, nó sẽ bị tổn thương dẫn đến cảm giác đau đớn tại tuyến này. Hiện tượng này thường dễ xảy ra hơn ở những trường hợp có hệ miễn dịch bị suy giảm.

Do chế độ ăn uống

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nói chung và tuyến tiền liệt nói riêng của nam giới. Những người ăn nhiều các thực phẩm cay nóng sẽ có nguy cơ bị xung huyết ở hệ tiết niệu, dễ dẫn tới bệnh táo bón. Tình trạng này kéo dài có thể sẽ gây viêm nhiễm, kích thích và gây đau tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, thói quen uống ít sẽ khiến cho cơ thể không đủ nước để đào thải chất độc cũng như vi khuẩn có hại ra bên ngoài. Nước tiểu quá đặc, vi khuẩn tích tụ lại trong niệu đạo rồi sẽ theo niệu đạo mà xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây bệnh khiến tuyến tiền liệt bị đau.

Do ngồi nhiều

Các kết quả nghiên cứu cho thấy: việc ngồi nhiều trong một thời gian dài sẽ làm tăng áp lực từ vùng bụng lên tuyến tiền liệt, đồng thời nó cũng tạo điểu kiện cho vi khuẩn thông qua niệu đạo xâm nhập vào gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Vì vậy, ngồi nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới.

Do ảnh hưởng của các hoạt động quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục quá nhiều, không đúng cách hoặc thủ dâm quá độ cũng được coi là tác động tiêu cực lên tuyến tiền liệt. Ngoài ra, những người đàn ông đang có đời sống tình dục bình thường bỗng dưng phải kiêng cữ trong một thời gian dài cũng khiến các cơ quan sinh dục bị xung huyết, trong đó có thể có triệu chứng đau tuyến tiền liệt.

các nguyên nhân đau tuyến tiền liệt ở nam giới

Tình dục nhiều có thể là nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới

Do uống nhiều rượu

Theo các chuyên gia, việc uống nhiều rượu sẽ khiến cho các mao mạch toàn thân bị xung huyết và sưng lên, trong đó có cả tuyến tiền liệt. Toàn bộ tuyến tiền liệt được bao bọc bởi các lớp cơ, nó rất dễ bị tổn thương và bị bệnh.

Do tâm lý căng thẳng

Ngoài những nguyên nhân trên, tâm lý mệt mỏi căng thẳng cũng góp phần làm gia tăng thêm triệu chứng đau tuyến tiền liệt. Vì vậy, nam giới nên giữ cho mình tinh thần thoải mái không stress.

Trên đây là những nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám nam khoa An Khang tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 0432.216.952