Ngứa hậu môn có nguy hiểm không?

Ngứa hậu môn.

Bạn có cảm giác ngứa ngáy vùng hậu môn và vùng da xung quanh?

Bạn hẳn nghĩ đây là triệu chứng thông thường sau vài ngày sẽ khỏi. Vậy nên bạn không quan tâm đến nó nữa.

Nhưng liệu bạn có biết rõ những tác hại khôn lường do bệnh ngứa hậu môn gây ra.

Vậy Ngứa hậu môn nguy hiểm như thế nào? Câu trả lời dưới đây của các y-bác sĩ sẽ cho bạn thông tin hữu ích.

ngứa hậu môn rất là nguy hiểm

Ngứa hậu môn là hiện tượng ngứa xung quanh hậu môn, đoạn cuối của trực tràng. Hiện tượng này có thể xảy ra ở vùng hậu môn hoặc vùng da xung quanh hậu môn. Dù đây không phảỉ là bệnh nan y  nhưng lại gây cho họ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Thậm chí để lâu sẽ tiềm ẩn những nguy hại đến sức khỏe.

BỆNH NGỨA HẬU MÔN NGUY HIỂM THẾ NÀO

Nếu không điều trị bệnh kịp thời một cách dứt điểm có thể ảnh hưởng xấu đến sức  khỏe.

– Đối với người cao tuổi:

Ngứa hậu môn có thể do chứng da khô gây ngứa từ tứ chi lan tới vùng hậu môn. Hiện tượng này khiến người già khó chịu, mất ngủ. Lâu dần dẫn tới suy nhược cơ thể và dễ mắc nhiều bệnh thông thường khác.

ngứa hậu môn cực kỳ nguy hiểm

Ngứa hậu môn cần được khám và điều trị sớm

– Đối với phụ nữ:

Nữ giới mắc bệnh nếu không chữa trị sẽ dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa và đường tiết niệu. Điều này tiềm ẩn  nguy cơ gây hại cho sức khỏe sinh sản của chị em. Phòng khám An Khang chúng tôi khuyên chị em phải lưu ý và có biện pháp phòng tránh cũng như sớm chữa bệnh dứt điểm.

– Đối với nam giới:

Đấng mày râu cũng không nên chủ quan với bệnh ngứa hậu môn. Bởi khi đó nam giới cũng phải chịu cảm giác ngứa ngáy hậu môn và các vùng lân cận như vùng bìu, bộ phận sinh dục. Triệu chứng này khiến nam giới không đạt được khoái cảm và gặp khó khăn khi quan hệ tình dục. Ngoài ra còn cảm thấy mất đi phong độ trước phái yếu. Nghiêm trọng nhất là nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng duy trì nòi giống.

Ngứa hậu môn không phải là bệnh bẩm sinh cũng không phải là bệnh nan y khó chữa.

Bệnh hình thành chủ yếu do thói quen sinh hoạt hàng ngày không đúng cách. Bệnh này nếu không được chữa trị sẽ biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, hãy đến Phòng khám An Khang để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.