Nam giới xuất tinh ngoài có thai không?

Xin chào bác sĩ phòng khám an khang! Cháu là Thu Hà. Năm nay cháu 22 tuổi. Cách đây một tháng cháu và người yêu có quan hệ tình dục với nhau. Lúc đó cháu đã sạch kì kinh được 4 ngày. Khi quan hệ bạn trai cháu không đeo bao cao su mà xuất tinh ngoài, đến nay đã được hơn một tháng quá kì kinh mới khoảng 1 tuần mà cháu chưa thấy có  kinh nguyệt. Nên cháu muốn hỏi bác sĩ xuất tinh ngoài có thai được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu với ạ!Cháu cám ơn bác sĩ (Thu Hà-Hà Nội).

Nam giới xuất tinh ngoài có thai không?

Nam giới xuất tinh ngoài có thai không?

XUẤT TINH NGOÀI CÓ THAI KHÔNG?

Bác sĩ tư vấn: Cảm ơn bạn Thu Hà đã gửi câu hỏi đến phòng khám An Khang. Chúng tôi đã từng nhận được rất nhiều câu hỏi về về hiện tượng xuất tinh ngoài có thai hay không tương tự như của bạn. Chúng tôi xin trả lời vấn đề mà bạn đang mắc phải như sau:

Xuất tinh ngoài là tình trạng nam giới quan hệ với nữ giới nhưng quá trình xuất tinh không xảy ra bên trong âm đạo mà lại xảy ra bên ngoài.

Theo như nhiều ý kiến cho rằng xuất tinh ngoài có thể ngăn được tinh trùng gặp trứng ở nữ giới từ đó sẽ không xảy ra quá trình thụ tinh nên sẽ không bị mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên đây là phương pháp tránh thai không an toàn, tỉ lệ có thai ở trường hợp này là trên 50% nếu thời điểm giao hợp gần với đợt trứng chín của nữ giới. Do trong quá trình quan hệ không sử dụng các biện pháp phòng tránh, khi hưng phấn quá nam giới thường tiết ra chất nhờn trong đó có lẫn một lượng nhỏ tinh trùng nên sẽ tăng nguy cơ mang thai ở nữ giới. Và cũng có thể nam giới đưa ra khỏi âm đạo muộn nên có một lượng tinh trùng nhỏ còn sót lại trong âm đạo của nữ giới nên có khả năng cao sẽ vẫn mang thai. Điều đó cho thấy xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả vậy nên vẫn có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn.

Nam giới xuất tinh ngoài có thai không?

Nam giới xuất tinh ngoài vẫn có khả năng thụ thai

Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám an khang còn cho biết thêm: xuất tinh ngoài không chỉ là biện pháp tránh thai không hiệu quả mà nó còn có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục sẽ rất nguy hiểm. Nếu thường xuyên xuất tinh ngoài nam giới sẽ hình thành phản xạ không tốt, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tốn nhiều thời gian, tiền của để chữa trị. Bên cạnh đó việc xuất tinh ngoài âm đạo của phụ nữ ngay khi nam giới vừa lên đỉnh sẽ làm mất cân bằng âm dương, có thể làm cho nam giới bị mắc chứng đột quỵ rất nguy hiểm.

Trở lại trường hợp của bạn Thu Hà, bạn quan hệ tình dục với bạn trai ở thời điểm 4 ngày sau khi sạch kinh, đây là thời điểm cách đợt rụng trứng xa, và bạn trai bạn lại xuất tinh ngoài nên khả năng có thai của bạn tương đối thấp. Việc bạn bị chậm kinh có thể do tác động về tâm lý như căng thẳng hoặc mệt mỏi hoặc có thể bạn dùng một số loại thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt… Để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra lại bằng cách mua que thử thai về kiểm tra. 

Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu rõ bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng (024) 33.896.999để nhận tư vấn miễn phí.

 

Tìm hiểu thêm: