Kỹ thuật PPH trong điều trị bệnh trĩ

Kỹ thuật PPH của phần niêm mạc trực tràng bị sa đi kèm trĩ độ III hoặc trĩ độ IV được xem là bước ngoặt trong điều trị bệnh trĩ. Nhưng so với các phương pháp truyền thống trước đây, phương pháp hiện đại này còn khá xa lạ với nhiều người mắc bệnh trĩ. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật này để tạo cho mình cơ hội chữa trị dứt điểm bệnh.

Kỹ thuật cắt trĩ PPH

Kỹ thuật PPH giúp điều trị bệnh trĩ dứt điểm

1. KỸ THUẬT PPH LÀ GÌ?

PPH được xem là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay. Mọi loại trĩ đều có thể điều trị nhờ kỹ thuật này. Với người bệnh trĩ ở mức độ nặng như độ 3, độ 4, PPH cũng có thể thực hiện điều trị hiệu quả. Dựa trên lý thuyết về đệm hậu môn, PPH thực hiện cắt tận gốc mạch búi trĩ, phần niêm mạc bị sa phía trên đường lược.

Sau quá trình cắt, bác sĩ sẽ hoàn thiện quá trình điều trị bằng việc khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Kết quả sau điều trị với kỹ thuật cắt trĩ PPH là ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường, bảo tồn 3 búi trĩ theo sinh lý bình thường của ống hậu môn.

Nên xem: Nên khám bệnh trĩ ngoại ở đâu Hà Nội

2. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT PPH

  • Nhanh chóng

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này đã thay đổi và tạo ra sự khác biệt với các phương pháp điều trị bệnh trĩ trước đây về mặt thời gian điều trị bệnh trĩ. Không còn cần phải kiên trì dùng thuốc hay mất nhiều giờ cho các phẫu thuật kinh điển. Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa.

  • An toàn

Với những trường hợp không cần thiết, bác sĩ sẽ không cắt hậu môn, để có thể bảo đảm chức năng bình thường của hậu môn, tránh bị chít hẹp hậu môn, hoặc không khống chế được hậu môn.

cắt trĩ bằng PPH

Kỹ thuật PPH mang lại sự thoải mái vì thoát khỏi bệnh trĩ

  • Không gây đau đớn

Tính an toàn cũng như giảm thiểu nhiều nhất khả năng đau đớn luôn song hành trong ưu điểm của PPH. Kỹ thuật xâm lấn này thực hiện đưa trĩ lồi ra ở hậu môn trở về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ, không làm tổn thương đến da xung quanh hậu môn, sau thủ thuật không cảm thấy đau đớn.

Nên xem thêm: Điều trị bệnh trĩ ngoại tại phòng khám An Khang

  • Giảm thiểu tối đa tổn thương

Thủ thuật được thực hiện với PPH cắt lớp niêm mạc không gây ra vết cắt hở, ra máu ít, không gây phiền phức sau thủ thuật, nhanh khôi phục trở lại bình thường.

  • Phạm vi điều trị của PPH

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với PPH được dùng điều trị cho mọi loại trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp,… và các cấp độ khác nhau của bệnh, thậm chí những mức độ nặng nhất như trĩ độ 3, độ 4. Ngoài ra, PPH còn có thể được dùng điều trị cho các trường hợp sa niêm mạc trực tràng, polyp hậu môn.

Tại Phòng khám An Khang, chuyên gia đầu ngành hậu môn trực tràng đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân trĩ nhờ kỹ thuật PHH. Nếu bạn là người bệnh muốn có cho mình một giải pháp điều trị bệnh tối ưu thì PPH là giải pháp hàng đầu chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện.