Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mà gặp trường hợp này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi kinh nguyệt không đều mà không được điều trị sớm có thể gây biến chứng vô sinh cho chị em. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, chị em hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh

THẾ NÀO LÀ KINH NGUYỆT BÌNH THƯỜNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chu kì kinh nguyệt là vòng tuần hoàn liên tục lặp đi lặp lại đều đặn từ khi chị em phụ nữ có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì. Chu kì kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ là từ 21-35 ngày và ngày kinh nguyệt có thể kéo dài 7 ngày. Nếu chị em phụ nữ có chu kì kinh nguyệt sớm hơn  hoặc chậm hơn khoảng thời gian trên thì có thể đó là các dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm.

DẤU HIỆU CỦA KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU

Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Các dấu hiệu của kinh nguyệt không đều như:

– Kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn, thay đổi thất thường trong thời gian dài hoặc ngắn.

– Những thay đổi bên ngoài như: Da xấu đi, xuất hiện những vết nám trên da. Đây là dấu hiệu cho thấy nội tiết tố của bạn không ổn định

– Tính tình thay đổi thất thường, dễ buồn, dễ vui

– Những người bị kinh nguyệt không đều thường bị béo phì

– Đau ngực

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Bạn cần thăm khám khi có những biểu hiện của kinh nguyệt không đều

KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Theo các nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ khó thụ thai thường có các triệu chứng bị rối loạn kinh nguyệt. Tuy vậy, theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng kinh nguyệt không đều chỉ  dẫn đến việc khó thụ thai, còn kinh nguyệt không đều chưa chắc dẫn tới vô sinh.

Nhiều chị em không thụ thai được có thể do sự phát triển không bình thường của noãn và khiến cho kinh nguyệt ra ít, lúc đến sớm, lúc đến muộn hoặc có thể gây tắc kinh. Hoặc những chị em bị bệnh phụ khoa dẫn tới kinh nguyệt không đều và có ảnh hưởng đến việc thụ tha. Vì thế, việc khó thụ thai thường hay đi kèm với các vấn đề về kinh nguyệt.

Chính vì thế, khi có những biểu hiện của kinh nguyệt không đều nêu trên thì chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tiến hành các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả.

Hiện nay, phòng khám đa khoa An Khang tại số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội là một trong những địa chỉ khám và chữa trị các bệnh phụ khoa uy tín, trong đó có chứng kinh nguyệt không đều. Phòng khám được nhiều chị em tin tưởng nhờ có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán đúng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả. Chị em có thể liên hệ qua số điện thoại 02433.896.999 để đặt lịch hẹn khám trước với bác sĩ mà không cần chờ đợi và được tư vấn cụ thể hơn những vấn đề gặp phải.