Khám ít tinh trùng như thế nào

Khán ít tinh trùng là điều nam giới cần thực hiện trước khi tiến hành hôn nhân. Bởi thông qua việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về tình hình sức khỏe sinh sản bản thân. Từ đó kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để có biện pháp cải thiện tình trạng tinh trùng ít kịp thời. Vậy quy trình khám ít tinh trùng là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Khám ít tinh trùng, kham it tinh trung như thế nào

Khám xét nghiệm tinh trùng là điều mà mỗi nam giới nên làm

TẠI SAO PHẢI KHÁM ÍT TINH TRÙNG

Theo các chuyên gia, tinh trùng ít là một trong những thủ phạm hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Nó liên quan đến các căn bệnh di truyền và mắc phải ở nam giới. Đó có thể là những trục trặc hay khiếm khuyết về cấu trúc di truyền. Hay do di chứng của căn bệnh quai bị để lại. Ngoài ra, chứng kém chất lượng tế bào tinh trùng còn có thể do virus gây ra.

Giãn tĩnh mạch tinh cũng là yếu tố gây khiến ít tinh trùng. Bởi hiện tượng này sẽ làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên. Số lượng tinh trùng cũng từ đó mà giảm theo. Nghiên cứu cho hay, bình thường nhiệt độ tinh hoàn là 35 độ, khi tăng lên 1 độ  tinh trùng sẽ giảm 30%.

Khi không điều trị kịp thời, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản nam giới, và có thể khiến tổ ấm gia đình tan vỡ. Chính vì vậy, việc khám ít tinh trùng là rất cần thiết. Hãy lựa chọn cho bản thân một cơ sở y tế uy tín và chất lượng tốt nhất. Từ đó giúp chuẩn đoán chính tình trạng bản thân và tìm ra phương pháp điều trị đặc hiệu.

>>> Chồng ít tinh trùng phải làm sao

QUY TRÌNH KHÁM ÍT TINH TRÙNG TẠI PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA

Hiện nay, quy trình khám ít tinh trùng ở Phòng khám An Khang được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ trao đổi thông tin liên quan về tiền sử bản thân, tình trạng sức khỏe người bệnh. Sau đó tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát để bước đầu xác định nguyên nhân gây ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Bước 2: Tiến hành là xét nghiệm tinh dịch đồ

Là bước quan trọng nhất trong quy trình khám ít tinh trùng. Để lấy được mẫu xét nghiệm tinh trùng tốt nhất, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người bệnh cách thực hiện lấy tinh dịch. Nam giới tự thực hiện thủ dâm hay lấy tinh dịch tại nhà sau khi xuất tinh ngoài. Mẫu tinh dịch được đậy kín nắp lọ rồi chuyển ngay đến phòng xét nghiệm. Thông qua dịch đồ, các bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng tinh trùng của nam giới.

Khám ít tinh trùng, kham it tinh trung như thế nào

Quy trình khám ít tinh trùng rất nhanh chóng và chính xác

Lưu ý: Mẫu tinh trùng cần được lấy sau khi nam giới ngừng quan hệ ít nhất 3 ngày. Xét nghiệm tinh dịch đồ trong thời gian 1 đến 2 tiếng sau khi xuất tinh nhằm phản ánh chính xác nhất chất lượng tinh trùng.

Bước 3: Lấy kết quả và phương hướng điều trị

Sau ít phút chờ đợi các bác sĩ sẽ giúp bạn đọc kết quả tinh dịch đồ. Từ đó kết luận xem bạn có bị ít tinh trùng hay không. Nếu các giá trị tham số trong kết quả của bạn thấp hơn so với mức bình thường có nghĩa bạn đã bị ít tinh trùng hay tinh trùng yếu. Các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Trên đây là những thông tin về khám ít tinh trùng nam giới hiện nay. Nam giới có thể để trực tiếp tại phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để được khám và điều trị. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 02433.896.999. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.