Hiện tượng ra nhiều huyết trắng là do đâu?

Huyết trắng hay còn gọi bằng cái tên khác là khí hư. Thông thường huyết trắng sẽ có màu trắng trong, hơi tanh hoặc không mùi có vai trò bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây hại. Song bỗng dưng huyết trắng ra nhiều chúng  khiến bạn cảm thấy lo lắng. Vậy  hiện tượng ra nhiều huyết trắng có sao không?

Nguyên nhân của hiện tượng ra nhiều huyết trắng

Hiện tượng ra nhiều huyết trắng

Hiện tượng ra nhiều huyết trắng có sao không?

Huyết trắng, dịch âm dạo có tác dụng giữ ẩm và bôi trơn vùng kín. Thường thì huyết trắng ra ít, song có một số trường hơp chúng tiết ra nhiều. Có 2 nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ra nhiều huyết trắng.

  • Ra nhiều huyết trắng do sinh lý

Vùng kín của chị em bình thường tương đối khô ráo. Song đến giữa chu kỳ kinh nguyệt sẽ có hiện tượng ra nhiều huyết trắng, chúng gây nên cảm giác ướt át. Và lúc này chị em phải sử dụng băng vệ sinh hằng ngày. Bạn đừng quá lo lắng nhé, đó là hiện tượng sinh lý bình thường, báo hiệu thời điểm rụng trứng.

Cũng có khi ra nhiều huyết trắng là lúc chị em đang ham muốn tình dục. Hoặc khi vừa mang thai huyết trắng cũng ra nhiều để giúp trứng dễ dàng di chuyển vào tử cung.

Đấy là những trường hợp ra nhiều huyết trắng do vấn đề sinh lý không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên chị em không cần quá lo lắng nhé.

  • Ra nhiều huyết trắng do bệnh lý

Hiện tương ra nhiều huyết trắng cũng có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa. Nên khi g gặp phải hiện tượng trên chị em cũng không nên chủ quan.

Trường hợp ra nhiều huyết trắng cùng với sự thay đổi màu sắc khác thường, có bọt, vón cục và huyết trắng có mùi hôi khó chịu,… thì khá năng cao bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Đó có thể là bệnh  viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm vòi trứng,…

>> Dấu hiệu các bệnh lý viên phụ khoa thường gặp

hiện tượng ra nhiều huyết trắng

Cần làm gì khi có hiện tượng ra nhiều huyết trắng

Cần làm gì khi có hiện tượng ra nhiều huyết trắng

Khi có hiện tượng ra nhiều huyết trắng bất thường với dấu hiệu liên quan đến các bệnh phụ khoa thì chị em cần đến cơ sở uy tín để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp. Bởi nếu để lâu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như  vô sinh vĩnh viễn.

Và để tránh những bệnh lý trên thì chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày. Đặc biệt là trước và sau khi quạn hệ tình dục để hạn chế những tác nhân gây bệnh.

Bện cạnh đó bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm có thành phần giúp cân bằng độ PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết,.. Đặc biệt hơn là tăng sức đề kháng để bản thân có thể ngăn ngừa các bệnh phu khoa.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vần đề hiện tượng ra nhiều huyết trắng, huyết trắng ra nhiều phải làm sao? Hãy liên hệ với chúng tôi đến đường dây 02433.896.999hoặc địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Xem thêm: Nhận biết hiện tượng ra nhiều huyết trắng có mùi hôi