Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì

Là những dấu hiệu không bình thường ở đầu dương vật mà chúng ta có thể dễ dang quan sát được bằng mắt thường, đó là phần da bao bọc ở đầu dương vật của trẻ nhỏ bị bịt kín gần như hoàn toàn gây nên những cảm giác khó chịu khi trẻ đi tiểu.

Vậy khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu của bệnh cần xử trí cách nào và cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây với những kinh nghiệm của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám An Khang.

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở bé trai

Là triệu chứng phần da ở đầu dương vật ôm sát vào quy đầu của trẻ. Theo quá trình phát triển sinh lý bình thường ở nam giới triệu chứng này ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo từng độ tuổi và khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này có dấu hiệu lôn ra phía sau để lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài, tuy nhiên quá trình sinh lý này được diễn ra theo đúng quá trình sinh lý như vậy.

Một số nam giới phần da bao bọc ở đầu dương vật này không thể tự lột ra được mà cần đến những phương pháp điều trị mới đem lại một dương vật bình thường được và đặc biệt đối với trẻ cần phải quan sát theo dõi để có những phương pháp điều trị phù hợp với lứa tuổi.

Khi đi tiểu sẽ quan sát thấy những biểu hiện ở trẻ như đau đớn, không chịu đi tiểu, khi tiểu sẽ phồng lên ở đầu dương vật do lớp da này không mở ra khiến nước tiểu không thể thoát ra bên ngoài.

Nước tiểu đục hoặc có  mùi khai khi trẻ đi tiểu, hiện tượng này không chỉ xuất hiện một vài lần mà xuất hiện với tần suất lớn khi trẻ nhỏ có dấu hiệu mắc bệnh lý này.

Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cách chữa hẹp bao quy đầu khi trẻ còn quá nhỏ là chưa cần thiết và chưa cần phải tiến hành phẫu thuật ngay, tuy nhiên nếu không theo dõi dấu hiệu của bệnh để có cách vệ sinh sạch phù hợp cho trẻ sẽ rất nguy hiểm khi bệnh lý này có thể gây nên một số biến chứng khác:

– Viêm bao quy đầu: là một trong những bệnh lý thường kéo theo khi trẻ mắc bệnh lý này, quá trình đi tiểu của trẻ luôn tồn đọng lại một lượng nước tiểu và bạ sinh dục nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ là nguyên nhân gây nên viêm nhiễm quy đầu ở trẻ, dấu hiệu viêm nhiễm khiến trẻ luôn có cảm giác ngứa ngáy ở vùng dương vật của trẻ đây cũng chính là lý do chúng ta thấy trẻ nhỏ dùng tay vọc bộ phận sinh dục của mình.

– Viêm niệu đạo: Vệ sinh không sạch sẽ là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây nên các bệnh lý khác như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt ngây ra những biến chứng nguy hiểm

– Quá trình phát triển của dương vật: Nếu không được phát hiện và điều trị theo đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bộ phận dương vật của trẻ ngoài râ còn có thể gây nên một số hệ lụy về sau khi trưởng thành.

Phương pháp điều trị đối với trẻ nhỏ

Có nhiều câu hỏi thắc mắc được mọi người quan tâm như trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không và khi trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Như đã chia sẽ ở trên dấu hiệu khi trẻ em gặp phải bệnh lý này không quá nghiêm trọng tuy nhiên bạn cần phải theo dõi để có quá trình vệ sinh sạch sẽ cho trẻ.

Phương pháp điều trị cho trẻ bị hẹp bao quy đầu

Đưa trẻ đi thăm khám khi có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu

Hàng ngày có thể dùng tay để lộn lớp da ở đầu dương vật ra giúp cho dấu hiệu hẹp ở trẻ được cải thiện dần. Khi trẻ bắt đầu ở độ tuổi vị thành niên nhưng dấu hiệu của bệnh không được cải thiện thì phương pháp phẫu thuật là biện pháp phù hơp để chữa trị bệnh lý này

Với những thông tin chia sẽ khá đầy đủ và chi tiết của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám an An Khang đã đem đến những thông tin cần thiết về bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ cũng như cách chữa trị. Phòng khám An Khang với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có trình độ tay nghề cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ là địa điểm thăm khám và chữa trị của các bệnh nhân.

Mọi thông tin cần được tư vấn bạn có thể liên hệ với phòng khám An Khang tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội. Hotline: (024) 33.896.999 để được tư vấn thăm khám và điều trị.