Giang mai có thể chữa khỏi được không? Địa chỉ khám chữa bệnh giang mai?

Bệnh giang mai có chữa được không? Đây không chỉ là vấn đề khiến nhiều người không dám nói mà còn có thể dẫn đến những hiểm họa nguy hiểm nếu không điều trị sớm. Vậy trước khi tìm câu trả lời thì ta nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trước nhé!

Xem thêm bệnh giang mai ở nữ giới:

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Virus Syphilis hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD). Bệnh gây ra bởi vi khuẩn có tên là Treponema pallidum. Giang mai chủ yếu bị lây truyền thông qua đường tình dục kể cả qua hậu môn và qua miệng. Ngoài ra bệnh còn có thể lây từ mẹ sang con trong thời gian đang mang thai hoặc sau khi đẻ con. Bệnh có thể không có triệu chứng nếu không cẩn thận nên rất dễ lây lan. Bệnh giang mai đã xuất hiện từ hàng thế kỷ. Tuy nhiên nếu coi thường bệnh và không điều trị sớm có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng đến những cơ quan khác trong cơ thể.

Cách giang mai xâm nhập vào cơ thể

Giang mai có thể xâm nhập qua miệng và vùng kín nếu tiếp xúc gần. Đặc biệt là đối với những người có dấu hiệu đầu của bệnh như lở loét. Xoắn khuẩn rất dễ dàng có thể xâm nhập nếu vùng da tiếp xúc gần. Vì thế bạn không nên có quan hệ tình dục hay ôm hôn quá lâu với người có triệu chứng bệnh giang mai như vậy.

Xem thêm:

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai đã được biết đến từ thế kỷ 15 và bùng nổ ở thế kỷ 16. Hiện nay vẫn chưa có vắc xin để phòng được bệnh nhưng nếu được điều trị kịp thời thì vẫn có thể chữa khỏi. Đặc biệt đối với những giai đoạn đầu tiên là đơn giản nhất.

Đối với bệnh nhân bị nhiễm chủng giang mai thần kinh có thể gây ra biến chứng. Đặc biệt hơn là kháng sinh như penicilin G ít tiếp xúc với hệ thần kinh nên cần tiêm liều cao vào tĩnh mạch tối thiểu là 10 ngày.

Nếu bạn đang có những triệu chứng của bệnh giang mai như: lở loét, săng … bạn cần đến khám ngay ở những địa điểm y tế uy tín để được điều trị sớm nhất. Bệnh này tuy không nguy hiểm với bản thân ở giai đoạn đầu nhưng rất dễ lây lan và có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh ở giai đoạn sau.

Tại sao lại chọn khám phụ khoa tại phòng khám An Khang?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và muốn tư vấn bất cứ điều gì, bạn có thể chat trực tiếp online với các bác sĩ chuyên gia:

tu-van-an-khang

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 0969.800.646. Hoặc đến trực tiếp cơ sở:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA AN KHANG
Địa chỉ: 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – HN
⇒ Bạn có thể yên tâm tư vấn vì hoàn toàn miễn phí và bảo mật ⇐

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Bài viết liên quan: