Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT như thế nào?

Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT được các chuyên gia đầu ngành hậu môn trực tràng thế giới và Việt Nam là tiến bộ vượt bậc, bỏ xa các phương pháp điều trị truyền thống trước đây. Vậy phương pháp thực hiện của phương pháp này cụ thể ra sao?

Điều trị bệnh trĩ HCPT

Kỹ thuật HCPT giúp giải quyết bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

1. KỸ THUẬT HCPT ĐIỀU TRỊ TRĨ HIỆU QUẢ

Chỉ với thời gian 15 – 20 phút, HCPT sử dụng kim bấm sa vòng tròn với nguyên lý là cắt bỏ tổ chức lớp dưới niêm mạc, làm cho búi trĩ được kéo lên mà không làm tổn thương cơ vòng hậu môn cũng như các vùng lân cận.

Sau khi thực hiện gây tê tại vùng phẫu thuật, bác sĩ sẽ mở hậu môn người bệnh. Tại điểm giữa hậu môn và trực tràng, bác sĩ khâu lớp niêm mạc thành một vòng. Tiếp theo, đưa kim bấm sa vòng tròn vào trong hậu môn, thắt chặt rồi cố định vị trí cần cắt, sau đó thì lôi lớp niêm mạc bị sa xuống.

Nên xem: Nguy hiểm bệnh trĩ và những biến chứng khôn lường

Do sử dụng nội soi nên kỹ thuật này có tính chính xác, an toàn, không gây đau đớn và gây chảy máu rất ít. Chức năng hậu môn được phục hồi sau thủ thuật và hiếm có bệnh nhân tái phát bệnh.

Người bệnh sau thủ thuật do không phải nằm viện nên sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian và có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt đời thường.

2. LƯU Ý SAU KHI ĐIỀU TRỊ TRĨ

Người bệnh sau thủ thuật cần tuân thủ nghiêm ngặt sự hướng dẫn của bác sĩ sau đó về cả việc dùng thuốc (nếu có), lịch tái khám, cách xây dựng chế độ sinh hoạt tích cực để bệnh trĩ không có cơ hội tái phát.

kỹ thuật HCPT điều trị bệnh trĩ

Sau điều trị bệnh trĩ bằng HCPT cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý

Đặc biệt người bệnh cần lưu tâm với những việc sau:

  • Ăn uống bổ sung nhiều chất xơ, hạn chế tối đa các chất kích thích, đồ ăn nhanh, chất béo không lành mạnh.
  • Vệ sinh vùng hậu môn hằng ngày, sạch sẽ và đúng cách.
  • Có người bệnh do sau khi phẫu thuật trĩ, hậu môn bị đau nên cảm thấy sợ khi đi vệ sinh, hoặc do hậu môn bị đau nên không bài tiết phân, từ đó làm cho thời gian phân đọng lại trong trực tràng quá lâu, nước bị hấp thụ quá nhiều, khiến phân khô, rắn.
  • Tập đi vệ sinh đúng giờ, không kéo dài thời gian đi vệ sinh. Với người sau phẫu thuật trĩ, cảm giác muốn đại tiện càng dễ xảy ra. Nếu kéo dài thời gian vệ sinh quá lâu sẽ gây ra tình trạng phù nề hoặc chảy máu vết thương. Người bệnh có thể dựa vào lượng phân thải ra mỗi lần đi vệ sinh sau khi phẫu thuật để kiểm tra hậu môn trực tràng có bài tiết hết hay không.

Nên xem thêm: Bệnh trĩ là gì và cách phòng ngừa bệnh trĩ

Không thể phủ nhận tính ưu việt của kỹ thuật HCPT nhưng người bệnh cũng cần lưu ý lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, có uy tín. Với kinh nghiệm áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong y tế, chuyên gia hậu môn trực tràng tại Phòng khám An Khang không chỉ thực hiện kỹ thuật điều trị an toàn, hiệu quả, chính xác cao, mà còn tận tình hướng dẫn các lưu ý sau phẫu thuật cho người bệnh. Điều này giúp người bệnh an tâm, vững tin và tránh được các sai lầm sau phẫu thuật của người bệnh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Phòng khám An Khang – 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội qua số điện thoại đường dây nóng: 0433.555.999 hoặc hòm thư: [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: