Đi ngoài ra máu là bệnh gì

Nhiều người quá hoang mang và lo lắng khi đi ngoài thấy có máu xuất hiện, không biết nguyên nhân do đâu và nó là bệnh gì. Để biết đi  ngoài ra máu là bệnh gì? Chúng ta cùng nghe các chuyên gia Phòng khám An Khang giải thích rõ hơn về điều này.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Nhiều người đang thắc mắc đi ngoài ra máu là bệnh gì?

ĐI NGOÀI RA MÁU LÀ BỆNH GÌ?

Để trả lời được câu hỏi đi ngoài ra máu là bệnh gì, việc bạn cần làm đó chính là đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán, xét nghiệp, siêu âm, từ đó mới có kết quả chính xác nhất.

Đi ngoài ra máu là hiện tượng khá thường gặp ở cả nam và nữ không phân biệt lứa tuổi.  Hiện tượng đi ngoài ra máu này xảy ra không chỉ khiến người bệnh hoang mang, lo lắng mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Đi ngoài ra máu nghĩa là xuất huyết khi đi ngoài. Lượng máu ra khi đi ngoài có thể là nhiều hoặc ít tùy vào mức độ tổn thương của bệnh. Máu có thể đi kèm một chút ra ngoài theo phân, hoặc thấm vào giấy vệ sinh hoặc cũng có thể chảy nhỏ giọt, chia thành tia ra nhiều máu. Đi ngoài ra nhiều máu kéo dài có thể khiến người bệnh bị mất máu, thiếu máu, đau đầu, hoa mắt và chóng mặt…

Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Rất nhiều đối tượng băn khoăn đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Các chuyên gia Phòng khám nam khoa An Khang cho biết: Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc một số bệnh sau đây:

  • Bệnh trĩ

Đi ngoài ra máu là biểu hiện đầu tiên và thường gặp của bệnh trĩ. Số lượng máu sẽ tăng dần theo sự phát triển của bệnh. Nếu tình trạng này kéo dẫn đến sa búi trĩ, mỗi lần đi đại tiện, ngồi xổm là máu chảy khiến người bệnh hoang mang, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

  • Bệnh nứt kẽ hậu môn

Bệnh rạn nứt hậu môn thường chảy máu khi đi đại tiện. Máu có màu đỏ sẫm, lượng máu ít, đau rát khi đại tiện. Bệnh cũng thường gặp ở một số lượng nhỏ bệnh nhân nứt kẽ hậu môn trên lâm sàng, chỉ có liên quan đến các cơn đau nhẹ hoặc không đau.

Nên xem thêm: Hiện tượng đi ỉa ra máu

  • Bệnh táo bón

Khi bị táo bón, phân ở dạng rắn sẽ làm xây xát niêm mạc trực tràng, hậu quả dẫn đến chảy máu hậu môn. Hơn nữa, táo bón khiến bạn phải rặn mỗi khi đi tiêu và rặn như thế cũng sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.

  • Bệnh polyp trực tràng và đại tràng

Triệu chứng duy nhất của bệnh này là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, có thể kèm theo tình trạng thiếu máu nặng.

  • Bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh này có triệu chứng chủ yếu là chảy máu kèm theo dịch nhầy, có chất nhầy trong phân. Lượng máu ra thường ít, đau bụng, tiêu chảy, hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón hoặc đi kèm với các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, sốt, thiếu máu.

Nên xem: Đi ngoài ra máu và cách phòng tránh

  • Bệnh ung thư trực tràng

Triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo d máu ra thành từng giọt hay từng tia. Nếu thăm khám, nội soi trực tràng sẽ thấy khối u trong đó.

  • Bệnh ung thư đại tràng

Ở người bệnh ung thư trực tràng thường hay bị đi ngoài ra máu nhưng lượng máu ít và thường dính theo phân. Người bệnh có xuất hiện hội chứng bán tắc ruột và khám thấy khối u.

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đi ngoài ra máu là bệnh gì, bạn hãy đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám và đưa ra kết luận. Tại Hà Nội bạn có thể đến Phòng khám An Khang địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để khám và điều trị chính xác nhất.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: