Đi đại tiện ra máu và những bệnh liên quan

Đi đại tiện ra máu có nhiều nguyên nhân khác nhau, kèm theo những bệnh lý liên quan. Cùng tìm hiểu về bệnh đi đại tiện ra máu để biết được nguyên nhân gây ra và những biến chứng của bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Đi đại tiện ra máu

Đi đại tiện ra máu gây mất ăn mất ngủ cho người bệnh

1. NGUYÊN NHÂN GÂY ĐI ĐẠI TIỆN RA MÁU

Polyp trực tràng: là một khối u lành tính ở trực tràng, nằm gần bên trong hậu môn, đôi khi sa hẳn ra ngoài hậu môn là một trong những nguyên nhân gây đi đại tiện ra máu

Đại tràng: Các bệnh kiết lỵ, viêm đại tràng có lở loét biểu hiện là phân kèm chất nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng, sốt, cảm giác buốt mót.

Hậu môn: Bệnh trĩ, Polyp hậu môn,… có biểu hiện sau khi đại tiện xong máu chảy nhỏ giọt, thành tia, có màu đỏ tươi, trộn lẫn với phân, kèm theo triệu chứng đau rát.

Bệnh lý khác: Các bệnh như bạch cầu, thiếu máu, máu khó đông, rối loạn đông máu, bệnh collagen, dịch hạch, sốt rét đều có thể xuất hiện tình trạng đại tiện ra máu. Hay do kích thích đường ruột, thức ăn không phù hợp,…cũng là những nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với tình trạng đại tiện ra máu.

2. ĐI ĐẠI TIỆN RA MÁU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hiện tượng đi đại tiện ra máu lúc đầu chỉ thi thoảng mới xảy ra nên chỉ gây một số phiền toái khi đi đại tiện. Càng để lâu, bệnh sẽ nặng gây ra nguy hại rất lớn cho sức khỏe bệnh nhân.

Gây thiếu máu: Khi bạn bị đi ngoài ra máu thường xuyên, lượng máu mà bạn bị mất sẽ khá nhiều và khiến bạn ở trong tình trạng thiếu máu.

Tụt huyết áp: Nếu chảy máu thể nặng thường thấy huyết áp tụt, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, thậm chí bạn có thể bị ngất, rối loạn ý thức hoặc có sốc do chảy máu.

Hoa mắt chóng mặt: Thường xuyên đi ngoài ra máu cũng có thể khiến bạn bị hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, da dẻ xanh xao.

U nang hậu môn trực tràng ác tính: Do không coi trọng bệnh khiến cho tình trạng bệnh càng ngày càng nghiêm trọng và nguy cơ mắc bệnh u nang ác tính sẽ rất cao.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ mức độ nguy hiểm của bệnh đi đại tiện ra máu cũng như những bệnh lý liên quan. Nếu bạn không muốn “con sâu làm rầu nồi canh”, ảnh hưởng đến những bộ phận khác, hủy hoại thêm những hệ thống các cơ quan liên quan trong cơ thể thì hãy nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng (024) 33.896.999 để được các bác sĩ Phòng khám An Khang số 6 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội tư vấn và điều trị bệnh kịp thời.

 Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: