Đi đại tiện ra máu là bệnh gì

Sau mỗi lần đi ngoài, một số người phát hiện có máu. Không ít người lo lắng, băn khoăn về vấn đề này và gửi câu hỏi đi đại tiện ra máu  là bệnh gì về hòm thư tư vấn [email protected] của chúng tôi. Các bác sĩ tại phòng khám An Khang giả đáp vấn đề này như sau.

Đi đại tiện ra máu là bệnh gì

Đi đại tiện ra máu là bệnh gì luôn được người bệnh quan tâm hàng đầu

ĐI ĐẠI TIỆN RA MÁU LÀ BỆNH GÌ?

Đó là hiện tượng máu chảy ra từ hậu môn. Đại tiện ra máu thường gặp ở đoạn dưới đường tiêu hóa, đặc biệt là chảy máu vùng hậu môn và trực tràng hoặc ở đoạn trên đường tiêu hóa như vùng dạ dày, tá tràng, ruột non. Tùy thuộc vào vị trí xuất huyết và thời gian máu đọng lại trong đường ruột mà máu có màu sắc đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc đen.

Nên xem: Lưu ý khi điều trị bệnh đại tiện ra máu

Để trả lời cho câu hỏi đi đại tiện ra máu là bệnh gì và khám bệnh ở đâu được đặt ra thì trước tiên, người bệnh cần nắm được nguyên nhân, triệu trứng của đi đại tiện ra máu là biểu hiện của những bệnh lý dưới đây.

  • Nứt kẽ hậu môn: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Nếu mới bị nứt kẽ, sau khi đại tiện sẽ thấy đau dữ dội.
  • Xuất huyết dạ dày, tá tràng, ruột non: Máu thường đen như bã cà phê hoặc đỏ như bã trầu, mùi khẳn, có thể kèm theo triệu chứng đau bụng hoặc không.
  • Trĩ: Chảy máu xuất hiện trong quá trình hoặc sau khi đại tiện, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.
Đi đại tiện ra máu là bệnh gì và chữa trị ra sao

Nam giới luôn khó khăn trong sinh hoạt với bệnh đi đại tiện ra máu

  • Viêm loét đại trực tràng chảy máu, bệnh lỵ: Thường kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.
  • U ruột non, u đại tràng, ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân, toàn thân gầy sút, táo bón, khó đi ngoài.
  • Polyp trực tràng và đại tràng: Máu màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.

Ngoài ra còn do một số bệnh toàn thân khác như: bệnh ung thư máu, rối loạn đông cầm máu.

Câu hỏi đi đại tiện ra máu là bệnh gì và triệu trứng của chúng ra sao được trả lời trong những phần viết trên đây giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nên xem thêm: Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

Dù nguyên nhân đi đại tiện ra máu là gì bạn cũng nên đi khám bác sỹ tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám An Khang sớm để có những biện pháp điều trị thích hợp. Chớ coi thường bởi nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, đội ngũ chuyên gia, bac sĩ tư vấn tại đây sẽ giúp đỡ bạn giải đáp mọi thắc mắc và thông tin về đi đại tiện ra máu là bệnh gì và cách chữa trị ra sao.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: