Đi cầu ra máu thì phải làm sao?

Một ngày bạn thấy mình đi cầu bị ra máu lúc thì nhiều khi thì ít, bạn hốt hoảng giật mình không biết mình bị bệnh gì. Dấu hiệu đi cầu ra máu này là những biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ. Bệnh trĩ thường diễn biến âm thầm trong một thời gian dài nếu bạn để ý quan tâm đến sức khỏe mình thì rất dễ nhận biết bệnh.

Đi cầu ra máu

Đi cầu ra máu là một bệnh phổ biến ở nam giới

Đi cầu ra máu là triệu trứng sớm nhất và thường gặp của bệnh trĩ. Bệnh nhân chỉ tình cờ phát hiện được việc này trong lúc đi cầu hoặc khi quan sát giấy vệ sinh. Lúc đầu, máu có thể ra ít, chỉ thấm giấy vệ sinh hoặc kèm theo phân. Tuy nhiên, nặng hơn máu có thể chảy thành giọt thậm chí thành tia bắn ra ngoài.

Nếu để mất máu quá nhiều sẽ nguy kịch cho sức khỏe, nặng hơn hơn và gây cảm giác khó chịu và đau đớn cho người bệnh, vậy làm gì khi đi cầu ra máu luôn là câu hỏi của nhiều người.

Nên xem: Nguyên nhân đại tiện ra máu

KHI PHÁT HIỆN ĐI CẦU RA MÁU PHẢI LÀM SAO?

Đến ngay bệnh viện hoặc các phòng khám uy tín để khám xét nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh để có hướng điều trị hiệu quả và kịp thời.

Nếu bạn có tiền sử bị bệnh trĩ thì đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh. Bạn nên có những biện pháp phòng tránh bệnh đi cầu ra máu hạn chế bệnh phát triển nặng hơn và gây nguy hiểm như:

phát hiện đi cầu ra máu phải làm sao?

Ăn nhiều rau xanh hỗ trợ giảm thiểu bệnh đi cầu ra máu

– Tuyệt đối kiêng ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh để cung cấp đủ chất xơ cũng như uống nhiều nước sẽ giúp dễ tiêu hóa.

– Tập thói quen đi cầu mỗi ngày và vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm sau những lần đó.

– Không ngồi lâu 1 chỗ, nên đi bộ vận động nhẹ nhàng để máu được lưu thông tốt đến các búi trĩ.

Nên xem thêm: Đi ngoài ra máu và cách phòng tránh

– Tuyệt đối không được nhịn đại tiện do thấy đau vì như vậy chỉ càng khiến cơ thể sinh nhiệt, gây táo bón và tăng xuất huyết.

– Áp dụng một số phương pháp dân gian trị bệnh trĩ như xông hoặc đắp bã lá dấp cá vào hậu môn sẽ rất tốt cho căn bệnh này.

– Không chủ quan mà nên đi khám khi có dấu hiệu đi cầu kèm theo máu và đàm nhớt, tránh để đến khi thấy đau bụng dữ dội, đến bệnh viện mới tá hỏa vì đã bị ung thư đại trực tràng (ruột già) giai đoạn cuối.

Nếu áp dụng những cách làm trên đây để điều trị bệnh đi cầu ra máu vẫn không thuyên giảm, bạn nên đến phòng khám An Khang số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn, thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn có thể truy cập Website Phongkhamankhang.vn hoặc gọi điện tới số 0432.216.952 để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: