Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu không phân biệt lứa tuổi nhưng không phải ai cũng phát hiện ra bệnh bởi các dấu hiệu viêm bao quy đầu ở nam giới rất dễ bị nhầm lẫn với những viêm nhiễm bộ phận sinh dục khác. Một số trường hợp có các biểu hiện viêm bao quy đầu rất rõ nét nhưng cũng có những trường hợp viêm bao quy đầu âm thầm phát triển và gây ảnh hưởng ngầm tới sức khỏe. Vậy hãy cùng các chuyên gia của phòng khám An Khang tìm hiểu cụ thể dấu hiệu viêm bao quy đầu ở mỗi trường hợp để có kiến thức phòng tránh hiệu quả.

>> Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu

>> Điều trị viêm bao quy đầu

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao quy đầu là gì

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao quy đầu là gì

Dấu hiệu viêm bao quy đầu do đâu?

Viêm bao quy đầu thường gặp ở nam giới bị chứng dài – hẹp bao quy đầu, nam giới thủ dâm quá mức, nam giới quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục thô bạo hoặc nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách. Vi khuẩn, vi rút khi có điều kiện xâm nhập sẽ gây viêm bao quy đầu cấp tính thường do nhiễm khuẩn, viêm bao quy đầu do nấm Candida hoặc Trichomonas.

Bất kể do nguyên nhân nào thì viêm bao quy đầu đều khiến nam giới luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu kèm theo đau nhức gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như đời sống tình dục. Không những vậy, bệnh để kéo dài có thể dẫn đến diễn tiến xấu như gây bệnh các bộ phận của cơ quan sinh dục (viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh,…). Chính vì vậy, kịp thời nhận biết dấu hiệu viêm bao quy đầu để nhanh chóng tiến hành điều trị là biện pháp duy nhất tránh viêm nhiễm lây lan tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của bản thân người bệnh.

Dấu hiệu viêm bao quy đầu ở nam giới

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ tổn thương mà người bệnh sẽ nhận thấy các dấu hiệu viêm bao quy đầu khác nhau. Cụ thể như sau:

Dấu hiệu viêm bao quy đầu cấp tính tại bề mặt da (do nhiễm khuẩn)

Toàn bộ phần da quy đầu có triệu chứng sưng, tấy đỏ kèm theo cảm giác nóng và ngứa ngáy, thậm chí đau rát khi chịu cọ xát. Khi lột bao quy đầu, mặt trong của bao quy đầu xuất hiện các vết loét. Nếu người bệnh phát hiện nhưng không chữa trị, vùng viêm loét có thể mở rộng hơn kèm theo dịch, dịch tiết màu trắng sữa hoặc xanh nhạt có kèm mùi hôi.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao quy đầu

Nam giới cần biết các dấu hiệu bệnh viêm bao quy đầu để chủ động phòng tránh bệnh

 Dấu hiệu viêm bao quy đầu do nấm Candida

Bao quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ. Chỗ viêm tạo thành mảng, nhìn bề mặt trơn nhẵn, xung quanh có hiện tượng bong tróc. Bệnh cấp tính còn có thể kèm theo mủ nước, loét, chảy dịch.

Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas

Nam giới bị viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas có biểu hiện là những nốt mụn hoặc ban đỏ. Các nốt ban dần khuếch tán to ra, có viền đỏ và trên bề mặt có thể có cá mụn nước, sau một thời gian khi bệnh trở nên nghiêm trọng, các mụn này sẽ gây lở loét.

Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới vốn không thể tự khỏi. Những dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu cũng có khi không rõ rệt cho đến khi chuyển biến nặng hơn. Vậy nên ngay khi nhận thấy các dấu hiệu viêm bao quy đầu như đã nêu trên, bạn nên đến các cơ sở y tế nam khoa để được khám kiểm tra và nhận tư vấn điều trị thích hợp. Để phòng tránh căn bệnh này, nam giới nên đặc biệt giữ gìn vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ. Nếu đã ở trong thời gian điều trị, nam giới cũng nên kiêng sinh hoạt tình dục cho đến khi khỏi bệnh để tránh lây nhiễm sang cho bạn tình.

Để biết chi tiết về dấu hiệu viêm bao quy đầu ở nam giới cũng như cách điều trị hiệu quả phù hợp với tình huống cụ thể của bạn, hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 02433.896.999 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn. Trực tiếp đến địa chỉ Phòng khám An Khang số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội khám kiểm tra và thực hiện chữa trị bệnh.