Bài thuốc dân gian chữa phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh mà nam giới trung niên thường gặp phải. Đây là một bệnh u xơ lành tính nhưng nếu để quá lâu mà không được điều trị thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, phát việc chữa trị bệnh sớm là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn bài thuốc dân gian chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả.

chữa phì đại tuyến tiền liệt

Biểu hiện bệnh phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới

Tại sao cần phải chữa phì đại tuyến tiền liệt

U xơ phì đại tiền liệt tuyến có thể gây ra các triệu chứng tiểu tiện khó chịu, nó làm chặn dòng chảy nước tiểu trong bàng quang, gây hại cho bàng quang và thận, đường tiết niệu. Nếu u to sẽ làm tắc nghẽn đường tiểu, ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh. Bệnh có thể chuyển thành ung thư tiền liệt tuyến, nếu để muộn thì bệnh sẽ xuất hiện di căn ung thư sang những cơ quan khác trên cơ thể. Do vậy, người bệnh cần phải đi khám để chữa bệnh kịp thời.

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh phì đại tuyến tiền liệt:

– Người bệnh cảm thấy căng thẳng mỗi lần đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, khó tiểu

– Người bệnh thường xuyên cần phải đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tăng số lần đi tiểu về đêm

– Người bệnh có triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt và tiểu ra máu

– Người bệnh bị nhiễm trùng đường tiết niệu và hình thành sỏi trong bàng quang.

– Người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, xuất hiện các dấu hiệu của việc suy giảm chức năng thận.

Một số phương pháp điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Hiện nay có một số phương pháp giúp điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tùy theo kích thước của u tuyến và tùy theo sức khỏe của mỗi người bệnh mà bác sẽ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp nhất. Một số phương pháp có thể kể tới đó là dùng thuốc men, thay đổi lối sống sinh hoạt hoặc là phẫu thuật cắt bỏ, … trong đó sử dụng các bài thuốc dân gian chữa phì đại tiền liệt tuyến được mọi người áp dụng khá nhiều và thành công khi điều trị.

Bài thuốc dân gian chữa phì đại tuyến tiền liệt:

Đây là 2 bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả, giúp giảm chi phí điều trị lại không gây ra tác dụng phụ:

– Từ thời xa xưa thì vị thuốc nam được sử dụng chính để chữa phì đại, chữa u xơ và ung thư tuyến tiền tiền liệt hiệu là cây trinh nữ hoàng cung. Theo nghiên cứu của các nhà khoa khoa đã cho thấy rằng trinh nữ hoàng cung chứa tới 32 loại alkaloids. Các loại Alkaloid này đều được chiết xuất từ toàn phần thân cây Trinh nữ hoàng cung và chúng có tác dụng ức chế phân bào, giúp hạn chế được sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư.

chữa phì đại tuyến tiền liệt

Trinh nữ hoàng cung-bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

– Hiện nay một bài thuốc khác cũng được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh đó là náng hoa trắng. Sử dụng hoa trắng sẽ có lượng Alkaloid cao gấp 2 lần so với việc sử dụng trinh nữ hoàng cung. Mặt khác hàm lượng chất xanh của Náng hoa trắng rất cao, cao hơn rất nhiều so với trinh nữ hoàng cung. Một điều nữa đó là loại cây này rất dễ trồng và xanh tốt quanh năm.

Tại sao nên dùng bài thuốc dân gian chữa phì đại tuyến tiền liệt

– Hiệu quả đáng tin cậy: những bài thuốc được sử dụng đều đã có thời gian sử dụng lâu đời, truyền qua nhiều thế hệ nên những vị thuốc này không gây ra tác dụng phụ gì.

– An toàn: Các loại thuốc nam này đều không có độc tính, độc tố rất thấp. Khi sử dụng, bạn chỉ cần sử dụng chúng đúng quy cách và liều lượng thì sẽ đảm bảo không có một tác dụng phụ nào bị ảnh hưởng.

– Tác dụng điều hòa toàn thân. Bởi lẽ cơ thể con người là một thể thống nhất cho nên các bài thuốc nam không chỉ có tác dụng vào việc điều trị những triệu chứng của bệnh mà nó chú trọng vào việc điều hòa trạng thái của toàn thân.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Nếu bạn có những thắc mắc hay những băn khoăn gì về cách sử dụng chúng như thế nào thì hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa An Khang để được các bác sĩ tư vấn nhé.

Xem thêm bài viết tại đây:

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở nam giới