Chữa di tinh thật đơn giản !

Theo các bác sỹ nam khoa của phòng khám An Khang, di tinh là hiện tượng tiết tinh dịch mà không có giao hợp, không có sự cương cứng hay kích thích tình dục; tình trạng này có thể xảy ra khi nam giới đi tiểu, thậm chí cả trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là biểu hiện bệnh lý. Vậy có cách nào chữa di tinh? hãy cùng tìm hiểu những thông tin được chia sẻ dưới đây.

XEM THÊM:

>> Bệnh di tinh là gì?

>> Cách điều trị ngứa bao quy đầu

chua-di-tinh

Chữa di tinh kịp thời tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý cũng như sức khỏe phải mạnh

BIỂU HIỆN DI TINH LÀ GÌ?

Nam giới sẽ thấy tinh dịch dính trên quần mỗi lần ngủ dậy hoặc sau khi đi tiểu mà không hề có bất kỳ một sự kích thích tình dục nào. Như đã nói ở trên, di tinh có thể là một hiện tượng sinh lý bình thường hoặc có thể là biểu hiện bệnh lý. Và việc nắm rõ tình trạng bệnh là việc làm cần thiết để chữa trị bệnh di tinh đạt hiệu quả cao nhất.

– Trường hợp sau khi di tinh, cơ thể vẫn khỏe mạnh, đặc biệt không có bất kỳ triệu chứng nào khác kèm theo thì đây là một hiện tượng sinh lý bình thường. Hiện tượng này có thể xảy ra 1-2 lần/tháng và dễ xảy ra ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành.

– Trường hợp di tinh bệnh lý thì số lần di tinh xảy ra nhiều hơn kèm theo các triệu chứng cơ thể suy nhược, mệt mỏi, đau đầu, ù tai, cảm giác ê ẩm nơi thắt lưng và tâm lý luôn trong trạng thái bồn chồn, lo lắng. Dương vật luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu gây mất tập trung trong công việc và học tập.

CHỮA DI TINH THẬT ĐƠN GIẢN !

Căn cứ vào nguyên nhân cũng như tình trạng di tinh mà có các cách chữa di tinh phù hợp để đem đến hiệu quả. Cụ thể, nếu bệnh ở mức độ nhẹ và do sinh lý thì chỉ cần điều hòa tâm lý ổn định sẽ dần dần khắc phục được. Người bệnh có thể coi đó là một hoạt động sinh lý bình thường, khi cần đưa tinh thoát ra ngoài thì cứ để hiện tượng diễn ra tự nhiên, không phải lo lắng gì. Nếu di tinh là do nguyên nhân bệnh lý thì người bệnh nên chú ý những điểm sau:

– Chủ động tìm hiểu kiến thức giới tính, phòng tránh những nguyên nhân có thể dẫn đến di tinh;

– Tham gia các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe lành mạnh, các hoạt động xã hội,…;

chua-di-tinh

Trò chuyện với bác sỹ để được tư vấn chữa di tinh hiệu quả

– Không mặc quần quá chật và hạn chế uống rượu bia cũng như các chất kích thích;

– Chú ý đến những biệu hiện bất thường diễn ra tại vùng kín và các bệnh liên quan.

– Duy trì đời sống sinh hoạt tình dục điều độ.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể dùng thuốc hỗ trợ khi có chỉ định của bác sỹ tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Việc chữa di tinh hay các biện pháp phòng tránh có thể kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau và cần được theo dõi cũng như chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Lời khuyên của bác sỹ nam khoa:

Ngay khi nhận thấy hiện tượng di tinh thì biện pháp tốt nhất là người bệnh nên đến phòng khám nam khoa để được thăm khám dựa trên những biểu hiện cụ thể. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sỹ nam khoa sẽ đưa ra chẩn đoán tình hình cũng như nguyên nhân di tinh mà bạn đang gặp phải. Từ đó sẽ đưa ra phác đồ chữa di tinh cụ thể.

Nếu bạn đang quan tâm đến hiện tượng di tinh ở nam giới hay các vấn đề liên quan đến sức khỏe nam khoa khác và cần được tư vấn, hãy liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng của phòng khám An Khang: (024) 33.896.999. Nhận tư vấn online miễn phí cũng là cách bạn có thể trò chuyện trực tuyến với bác sỹ chuyên khoa để tìm hiểu vấn đề sức khỏe mà bạn gặp phải. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để được khám kiểm tra.