Chữa apxe hậu môn bằng cách nào?

Trong các bệnh lý tại hậu môn và trực tràng, apxe hậu môn gây ra cho người bệnh không ít sự đau đớn, phiền toái. Tình trạng nhiễm khuẩn các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng của bệnh khi nặng nề sẽ dẫn tới hình thành rò hậu môn. Vậy theo các chuyên gia, bệnh apxe hậu môn được chữa bằng cách nào?

Chua-apxe-hau-mon

Chữa apxe hậu môn bằng cách nào?

TRIỆU CHỨNG APXE HẬU MÔN

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa An Khang, apxe hậu môn thường có những triệu chứng điển hình sau đây:

– Tại vùng hậu môn xuất hiện khối sưng, cứng nhỏ.

– Cảm giác đau, căng tức và sưng, rất khó chịu.

– Chảy mủ, đau nhói khi đứng lên ngồi xuống.

– Táo bón, đại tiện không thông, người bị sốt và mệt mỏi.

ẢNH HƯỞNG CỦA APXE HẬU MÔN

– Apxe hậu môn khi không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiễm khuẩn cục bộ vị trí thấp lên vị trí cao.

– Người bệnh phải chịu đựng các triệu chứng đau đớn, ảnh hưởng đến công việc, chất lượng cuộc sống.

– Nguy hại hơn nữa là sự hình thành đường rò hậu môn khi không được điều trị kịp thời. Sự hình thành và phát triển của các đường rò hậu môn này sẽ khiến cho việc điều trị trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Chua-apxe-hau-mon-1

Phòng khám An Khang sẽ giúp bạn chữa apxe hậu môn hiệu quả nhất

CHỮA APXE HẬU MÔN BẰNG CÁCH NÀO

 Khi có các triệu chứng bệnh, nếu cố sức chịu đựng để bệnh phát triển thành “thâm căn cố đế”, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với trường hợp bệnh nhẹ, bệnh có thể đáp ứng được bằng phương pháp sử dụng thuốc với các loại thuốc tiêu viêm, các loại thuốc giảm nhẹ triệu chứng. Tuy nhiên, để khắc phục triệt để bệnh, giải pháp đặt ra phải là phẫu thuật.

– Đối với apxe đơn thuần, qua bước gây tê, bác sĩ sẽ tạo một vết thương nhỏ ở trên vùng apxe để lấy hết mủ ra. Một số trường hợp cần thiết sẽ cắt một ít lớp da ở ranh giới vết thương để dẫn lưu mủ.

– Trường hợp Apxe thông giữa ổ apxe và rò hậu môn sau khi cắt bỏ apxe có thể khám lỗ rò bên trong bằng que thăm lỗ ngoài đường rò, sau đó cắt bỏ đường rò, cắt bỏ lớp da và các tổ chức dưới da một cách hợp lý, hơi cắt bớt các mô xung quanh lỗ rò bên trong, làm thông dẫn lưu

Tại Phòng khám An Khang, đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đứng đầu ngành hậu môn trực tràng đã thực hiện điều trị, mang lại hiệu quả cho không ít người bệnh. Thay vì ngồi đó băn khoăn và đặt câu hỏi chữa apxe hậu môn bằng cách nào, bạn hãy tới gặp gỡ chuyên gia Phòng khám tại số 96 Ô chợ Dừa – Đống Đa- Hà Nội để được chuyên gia tư vấn và điều trị bằng phương pháp hiệu quả, an toàn, khắc phục mọi triệu chứng phiền toái bệnh gây ra cho bạn ngay từ hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: