Chị em khó có con vì viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung là một bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể dẫn đến tình trạng khó có con ở các chị em. Vậy nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu? Để giúp chị em phụ nữ chủ động phòng tránh cũng như có hướng điều trị hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

sự nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG KHIẾN CHỊ EM KHÓ CÓ THỂ CÓ CON

Cổ tử cung đóng vai trò là bộ phận cầu nối giữa âm đạo và tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ tình trạng tổn thương lành tính ở vùng này, do các tế bào tuyến trong ở đây phát triển xâm lấn ra mặt ngoài. Khi bị lộ tuyến thì nguy cơ bị viêm nhiễm là rất cao.

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG NỮ GIỚI CẦN BIẾT

Do nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm, tác động lớn đến khả năng thụ thai cũng như sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Các tế bào tuyến cổ tử cung vốn có chức năng tiết dịch nên khi bị lộ tuyến, nữ giới thường thấy xuất hiện nhiều chất dịch âm đạo hơn bình thường. Vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến cho con đường tinh trùng gặp trứng trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa, các trường hợp viêm nhiễm lây lan còn gây ra viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng; thậm chí là các cơ quan khác của bộ phận sinh dục như viêm phần phụ, viêm tiểu khung, là lý do nữ giới gặp nhiều khó khăn trong khả năng thụ thai, thậm chí là có thể dẫn đến vô sinh.

NGUYÊN NHÂN VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG Ở NỮ GIỚI

1. Do vệ sinh vùng kín chưa đúng cách

Thói quen ít vệ sinh vùng kín, thụt rửa âm đạo hay việc sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có tác dụng tẩy rửa mạnh,… có thể khiến môi trường âm đạo bị mất cân bằng. Khi đó, vùng kín rất dễ bị vi khuẩn, nấm có hại tấn công và gây viêm nhiễm.

2. Do cường estrogen

Cường estrogen khiến cho niêm mạc tử cung phát triển mạnh mẽ và xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. Do không được phát triển toàn diện nên thường bị viêm loét do vi khuẩn tấn công. Các tế bào này được gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

3. Nữ giới nạo phá thai nhiều lần

Phụ nữ có tiền sử nạo phá thai không an toàn, nạo phá thai nhiều lần hoặc sử dụng biện pháp tránh thai trong cổ tử cung khiến cho bộ phận này bị tổn thương, dẫn đến viêm nhiễm.

 

nạo phá thai - nguyên nhân viêm lộ tuyến

Nạo phá thai nhiều lần là một nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

4. Do quan hệ tình dục quá thô bạo

Quan hệ tình dục quá thô bạo có thể làm tổn thương cổ tử cung và tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại gây ra bệnh viêm lộ tuyến.

Nên xem: Biểu hiện bệnh trĩ

Mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng chị em nhưng nhất thiết phải được chữa trị kịp thời bởi nó còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Nếu không được chữa trị hoặc chữa mà không khỏi, bệnh có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa khác nhau, là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nữ giới.

Để được tư vấn cụ thể hơn về viêm lộ tuyến ở cổ tử cung, nguyên nhân cũng như cách chữa trị, chị em hãy gọi điện đến số điện thoại 02433.896.999 – các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám An Khang luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc giúp chị em sống vui sống khỏe.