Chậm kinh và ra nhiều khí hư liệu có thai không?

Chậm kinh và ra nhiều khí hư có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có thai. Song không thể dựa vào những dấu hiệu đó để xác định 100% là bạn đang mang thai, bởi đó cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh về phụ khoa.

Chậm kinh và ra nhiều khí hư liệu có thai không?

Cham-kinh-va-ra-nhieu-khi-hu

Chậm kinh và ra nhiều khí hư liệu có thai không?

  • Chậm kinh nguyệt

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không bị rối loạn với lượng huyết đều và trước đó bạn có quan hệ tình dục. Thì khả năng chậm kinh là dấu hiệu điển hình cho việc bạn đã mang thai.

Song chậm kinh 5 ngày hoặc 2 tháng thì có thể là bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt.  Nguyên nhân của tình trạng này là sự thay đổi thói quen sinh hoạt; tâm trạng căng thẳng,….đây cũng là những yếu tố có thể làm chậm chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp bạn mắc các bệnh tắc vòi trứng; u xơ tử cung; lộ tuyến tử cung;…

Khi gặp phải hiện tượng chậm kinh và ra nhiều khí hư 5 ngày đến 2 tháng thì bạn nên mua que thử thai về thử. Sáng sớm dậy, chưa uống nước là thời điểm thử thai với độ chính xác cao hơn.

Trường hợp chậm kinh và ra nhiều khí hư bất thường cùng dấu hiệu ngứa ngáy; khó chịu;… thì khả năng bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa.  Lúc này tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và có biện pháp điều trị phù hợp.

Cham-kinh-va-ra-nhieu-khi-hu

Chậm kinh và ra nhiều khí hư cần phải làm gì?

  • Khí hư ra nhiều

Đến độ tuổi sinh đẻ, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra khí hư hay còn gọi là huyết trắng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ tuổi dậy thì. Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà lượng khí hư sẽ ra ít hay nhiều. Trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, trong thời kỳ mang thai khí hư cũng ra nhiều hơn thường ngày.

Khí hư bình thường sẽ có dạng lỏng; có thể kéo sợi hơi giống lòng trắng trứng gà; không có mùi hoặc chỉ có mùi hơi tanh.

Trường hợp khí hư ra nhiều kèm theo mùi khó chịu với màu lạ như vàng xanh; trắng đục;… thì có nghĩa là bạn đang mắc bệnh lý.

Tốt nhất, khi vùng kín có những dấu hiệu bất thường, chị em nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn không còn lo lắng với hiện tượng chậm kinh và ra nhiều huyết trắng có thai không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ đến số 02433.896.999 hoặc phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội để được tư vân cụ thể hơn.