Chậm kinh có nguy hiểm không?

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng sẽ giúp chị em nhận biết các vấn đề về sức khỏe. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 21 đến 35 ngày. Nếu sau 7 ngày theo chu kỳ kinh nguyệt mà không thấy có kinh thì được gọi là chậm kinh. Vậy chậm kinh có nguy hiểm không hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chậm kinh có nguy hiểm không?

cham-kinh-co-nguy-hiem-khong

Chậm kinh có nguy hiểm không?

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường giao động từ 21 đến 35 ngày. Trong đó, phổ biến nhất là khoảng 28 ngày. Sau 7 ngày theo chu kỳ mà không có kinh thì được coi là chậm kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt là thước đo, giúp chị em nhận biết các vấn đề về sức khỏe của mình. Vậy chậm kinh có nguy hiểm không? Chậm kinh là một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Chậm kinh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Chậm kinh thì phải làm sao?

Như vậy bạn đã biết chậm kinh có nguy hiểm không? Và để điều hòa kinh nguyệt, bạn cần xác định được nguyên nhân gây bệnh để có được phương pháp điều trị phù hợp.

  • Do tâm lý căng thẳng: Sự thay đổi tâm trạng dẫn đến ức chế sự rụng trứng gây nên hiện tượng chậm kinh.
  • Do mang thai: Chậm kinh cũng có thể là 1 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm việc mang thai của mình. Để chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng các biện pháp như que thử thai,…
  • Tác dụng phụ của thuốc: Sử dụng các loại thuốc như thuốc tránh thai; thuốc kháng sinh; thuốc điều trị hen xuyễn; thuốc chồng trầm cảm;….
  • Mất cân bằng hoomon do tăng hoặc giảm cân quá nhanh.
cham-kinh-co-nguy-hiem-khong

Chậm kinh có nguy hiểm không?

  • Do vận động quá mạnh: Việc bạn luyện tập thể thao quá sức hay lao động quá nhiều cũng khiến sức khỏe bị giảm sút. Đó là nguyên nhân làm ức chế cơ chế rụng trứng.
  • Mắc các bệnh phụ khoa: Chậm kinh cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có thể bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, viêm âm đạo, ư xơ tử cung,…
  • Bên cạnh đó, chế độ sinh hoạt không khoa học, ăn uống thiếu chất cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Đặc biệt, với chị em phụ nữ đang có nhu cầu sinh con, thì khi có dấu hiệu chậm kinh bạn cần phải chú ý. Bởi chậm kinh do các nguyên nhân khác mà không phải do có thai nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhưng biến chứng nguy hiểm, thậm chí vô sinh. Tốt nhất lúc này chị em nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi khám ngoại khoa vì không loại trừ khả năng chậm kinh do mắc các bệnh phụ khoa.

Với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám An Khang về câu hỏi chậm kinh có nguy hiểm không hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ đến số 02433.896.999 hoặc phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội để được giải đáp.