Cách trị bệnh trĩ nội

Khi bị bệnh trĩ nội, nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu bên ngoài là điều dễ dàng mà ai cũng có thể thấy được. Tuy nhiên, nhận biết “thời điểm vàng” để kịp thời tìm ra cách trị bệnh trĩ nội là điều mà nhiều bệnh nhân thường bỏ qua khiến bệnh ngày càng nặng và nguy hại hơn.

Tri-benh-tri-noi-1

Cách trị bệnh trĩ nội an toàn và hiệu quả là gì?

CÁC CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ NỘI

Trĩ nội là một trong số các nhóm bệnh đại tràng mà các búi trĩ xuất phát từ những đám rối tĩnh mạch bị phồng lên ở bên trong hậu môn phía trên đường lược.

Trĩ nội tuy là bệnh lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng do không được chữa trị sớm. Chỉ khi bệnh biến chứng nặng, ảnh hưởng lớn đến đời sống thì người bệnh mới đi khám. Lúc này bệnh rất khó chữa và người bệnh sẽ có nguy cơ mắc phải một số bệnh lý hậu môn – trực tràng nguy hiểm khác. Bởi vậy, người bệnh nên sớm chọn cho mình một trong những cách trị bệnh trĩ nội dưới đây.

– Phương pháp nội khoa: Là phương pháp sử dụng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt với tác dụng chính là trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm phù nề, chống nhiễm trùng. Điều trị nội khoa thường chỉ làm giảm triệu chứng và chữa trị phần ngọn của bệnh, khi bệnh ở cấp độ 1. Khi sử dụng thuốc cần phải có sự chỉ định của bác sĩ.

– Phương pháp ngoại khoa: Sử dụng các biện pháp chích xơ, thắt trĩ. Khi có dấu hiệu bệnh trĩ, người bệnh cần đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị. Khi có các kết quả thăm khám ban đầu, căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ định hướng cho bạn phương pháp điều trị thích hợp.

+  Chích xơ: Dùng cho trĩ nội độ 1 và độ 2, là phương pháp an toàn, đơn giản nhưng cần tới bác sĩ có kinh nghiệm.

+ Thắt dây chun: Áp dụng cho trĩ nội độ 1 và 2, sử dụng vòng cao su để thắt trĩ. Thắt dây thun làm giảm lượng máu cung cấp đến búi trĩ, tạo mô xơ dính với lớp niêm mạc, bảo tồn đệm hậu môn.

+ Quang đông nhiệt: Dùng nhiệt để tạo sẹo xơ, giảm đau tới búi trĩ. Phương pháp trị bệnh trĩ nội này được áp dụng cho trĩ độ 3.

+ Phương pháp tiểu phẫu cắt trĩ với kỹ thuật xâm lấn HCPT: Khi trĩ nội đã ở độ 3 độ 4, các búi trĩ sa ra ngoài với kích thước lớn, nhất là với trĩ nội độ 4 thì búi trĩ sa ra ngoài và không tự thu vào trong được. Lúc này máu sẽ chảy ra khá nhiều dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu cao. Giai đoạn này chỉ còn cách cắt trĩ đi mới chữa khỏi bệnh triệt để.

Hiện nay, phòng khám nam khoa An Khang đã áp dụng Kỹ thuật xâm lấn HCPT để điều trị dứt điểm bệnh trĩ cho người bệnh. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt.

Bạn có thể đến trực tiếp số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội  hoặc gọi đến số 02433.896.999  để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn thêm về những cách trị bệnh trĩ nội hiệu quả.