Cách phòng tránh ít tinh trùng ở nam giới

Ít tinh trùng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra vô sinh và hiếm muộn con cái ở nam giới. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như là hạnh phúc gia đình, nam giới nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh ít tình trùng để có thể tránh xa được nguy cơ này.

Cách phòng tránh ít tinh trùng hiệu quả nhất

Nam giới cần giữ tinh thần thoải mái vui vẻ để tránh xa tình trạng ít tinh trùng

CÁC CÁCH PHÒNG TRÁNH ÍT TINH TRÙNG

– Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể:

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, nam giới mỗi ngày nên uống multivitamin để cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic… Những chất có trong multivitamin sẽ giúp sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng cũng như là chất lượng của tình trùng.

Ăn uống hợp lý sẽ rất tốt cho sự sản sinh tinh trùng. Một số loại thực phẩm rất tốt cho nam giới như: trứng, sữa, pate, thị bò, giá sống, hải sản… Các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E….Đồng thời, phải tránh ăn uống những chất quá cay, nóng hay rượu, bia, thuốc lá…

– Tinh thần luôn thoải mái:

Cuộc sống có nhiều yếu tố khiến cho mọi người rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nam giới nên biết cách cân bằng tâm trạng, tránh để mình rơi vào tình trạng stress kéo dài. Việc bị stress kéo dài sẽ ảnh hưởng tới một số hormone cần thiết để tạo ra tinh trùng. Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục cũng như sự sinh sản sau này.

– Rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày:

Việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe toàn thân mà còn tốt cho sức khỏe sinh sản sau này. Một số bài tập hàng ngày như: chạy bộ, bơi lội, bóng đá, tenis, tập tạ… nam giới nên luyện tập. Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải biết cách tập sao cho hợp lý, tránh tập quá sức.

 

Cách phòng tránh ít tinh trùng hiệu quả

Kiểm soát cân nặng giúp nam giới phòng tránh ít tinh trùng

– Kiểm soát cân nặng:

Sự sụt cân hay tăng cân nhanh chóng đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự sản xuất ra các hormone sinh sản. Dẫn đến tình trạng lượng tinh trùng bị suy giảm. Có rất nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh do bị thừa quá nhiều cân. Vì vậy, để đảm bảo số lượng cũng như sức khỏe của tinh trùng, nam giới nên kiểm soát cân nặng của mình sao cho hợp lý.

Để biết được tinh trùng của mình có đủ số lượng lẫn chất lượng hay không nam giới nên đi kiểm tra tinh dịch đồ và đi khám nam khoa định kỳ. Nếu có bất cứ vấn để gì liên quan đến ít tinh trùng, nam giới cần tiến hành thăm khám để xác định tình trạng tinh trùng cũng như để tình cách phòng tránh và điều trị ít tinh trùng hiệu quả nhất.

Nguồn: Phòng khám An Khang