Cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp tái phát

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh lý thường gặp đứng đầu trong các bệnh về hậu môn trực tràng. Do tâm lý chủ quan của người bệnh, luôn cho rằng tới bệnh viện cắt trĩ, ra khỏi phòng khám chữa trĩ là có thể dứt bệnh mãi mãi. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ sai lầm, sau chữa trị và phẫu thuật, người bệnh cần biết những cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp tái phát để vĩnh viễn diệt tận gốc trĩ.

Cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp

Cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp cho gia đình

Những cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là bệnh khá nguy hiểm về hậu môn trực tràng, vì vậy điều trị sớm để tránh gây ra những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe là việc làm thông minh. Nhưng người bệnh sẽ thông minh hơn khi áp dụng cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp ngăn tái phát như sau:

1. Đi đại tiện đúng giờ

Tạo cho bản thân thói quen đại tiện đúng giờ, tích cực phòng ngừa táo bón, giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Đồng thời, phải phòng ngừa các chứng bệnh hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn, trĩ nội… là một trong những cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả.

2. Uống nhiều nước

Uống 1 cốc nước ấm/ngày, thúc đẩy nhu động ruột, nếu như đi đại tiện thấy khô rát, cung cấp đủ ít nhất 2l nước/ ngày cho cơ thể hoặc cũng có thể sử dụng các loại thuốc nhuận tràng theo sự chỉ định của bác sỹ.

tu-van-an-khang

3. Ăn uống hợp lý

Bạn nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, không uống rượu, hút thuốc, không ăn đồ cay nóng, đồ rán, thức ăn khó tiêu hóa… Ăn nhiều hoa quả, rau xanh và đồ ăn có chứa nhiều chất xơ là cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp khoa học nhất trong sinh hoạt hàng ngày.

4. Tăng cường vận động

Người mắc bệnh trĩ hỗn hợp cần tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: chạy bộ, tập thể dục, chơi các môn thể thao… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả táo bón.

Bằng việc điều chú ý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân hàng ngày không chỉ giúp cho bạn khỏe hơn mà còn là cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp tái phát

Cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp chống tái phát

Uống nhiều nước mỗi ngày là cách phòng tránh bệnh trĩ

Hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín ở Hà Nội về khám chữa bệnh trĩ, Phòng khám An Khang với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh. Tình trạng bệnh sẽ được kiểm soát một cách tối đa, ngăn chặn sự lây lan, hạn chế tái phát. Để biết thêm những thông tin về cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp và điều trị, bạn có thể gọi đến số (024) 33.896.999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.