Cách điều trị chứng tiểu nhiều

Tiểu nhiều không chỉ là một hiện tượng bất thường trong hoạt động tiểu tiện của con người mà còn mang đến những rắc rối, phiền phức tới cuộc sống cùng với đó là những cảnh báo về các tổn thương diễn ra bên trong hệ thống tiết niệu. Bên cạnh đó, tiểu nhiều không phải là một hiện tượng quá khó để khắc phục, vậy nên tiến hành điều trị sớm là việc làm cần thiết. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin về cách điều trị chứng tiểu nhiều giúp nâng cao sức khỏe một cách toàn diện hơn.

phong-kham-nam-khoa-1

Tiểu nhiều mang đến nhiều phiền phức và rắc rối trong cuộc sống

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TIỂU NHIỀU

Để có được phương hướng điều trị chứng tiểu nhiều hiệu quả, xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến bệnh là việc quan trọng cần làm. Mỗi nguyên nhân hoặc nhóm nguyên nhân sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp để khắc phục tốt nhất hiện tượng này.

Nguyên nhân do thói quen: những thói quen không lành mạnh đến từ cuộc sống hàng ngày cũng có thể là 1 phần nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu nhiều mà không phải ai cũng ngờ đến. Uống quá nhiều nước, chất kích thích như rượu, bia, thức quá khuya đều có thể dẫn đến những bất thường hoặc sự quá tải về lượng nước trong cơ thể và buộc phải đào thải nhiều lần ra ngoài.

Nguyên nhân do bệnh lý: phần lớn những trường hợp mắc tiểu nhiều đều xuất phát từ sự viêm nhiễm hoặc hình thành các tổn thương bên trong hệ thống tiết niệu dẫn đến sự rối loạn trong hoạt động tiểu tiện như tiểu nhiều, tiểu rắt, thậm chí kèm theo tiểu buốt, tiểu ra máu nếu tổn thương lan rộng và nặng hơn. Các bệnh lý có thể được kể đến như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, bệnh về thận hoặc có dị vật trong hệ thống tiết niệu,…

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHỨNG TIỂU NHIỀU

Dựa vào những yếu tố trên, có thể thấy được rằng việc điều trị hiện tượng tiểu nhiều cũng rất đa dạng về phương pháp. Sự khác biệt có chăng chỉ là ở áp dụng phương pháp thích hợp đối với mỗi nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh. Chi tiết về các cách điều trị được trình bày như dưới đây:

Thay đổi thói quen

Đối với những nguyên nhân xuất phát từ các thói quen xấu hàng ngày, người bệnh cần đặc biệt lưu tâm và cố gắng khắc phục bằng những thói quen tốt hơn như hạn chế sử dụng chất kích thích, không thức khuya, chỉ uống đủ lượng nước trong cả ngày và nên uống ít về đêm trước khi đi ngủ. Điều này không chỉ giúp điều trị hiệu quả chứng tiểu nhiều một cách tự nhiên nhất mà còn mang lại những lợi ích về sức khỏe nếu duy trì được những thói quen tốt này.

nguyen-nhan-trieu-chung-viem-duong-tiet-nieu-1

Uống đủ lượng nước trong một ngày để tránh mắc chứng tiểu nhiều

Sử dụng thuốc

Đối với những sự viêm nhiễm hoặc tổn thương từ bên trong, các loại thuốc kháng sinh vẫn được xem là phương pháp chủ yếu để điều trị chứng tiểu nhiều. Bên cạnh đó cũng có thể kết hợp với những bài thuốc dân gian hoặc thuốc Đông y, dù yêu cầu cao về thời gian sử dụng nhưng lợi ích bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng chống viêm nhiễm của các bài thuốc này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, người bệnh cần đặc biệt lưu ý việc sử dụng thuốc nhất thiết phải theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ, không nên chủ quan tự ý mua thuốc về chữa trị dẫn đến không đạt được hiệu quả điều trị tối ưu.

Can thiệp ngoại khoa

Trong một số trường hợp, phương pháp sử dụng thuốc chỉ được xem là hỗ trợ cho việc ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm thiểu tổn thương. Phần lớn các trường hợp này do sự chuyển biến nặng nề các bệnh lý tiết niệu hoặc có dị vật như sỏi bên trong. Lúc này, sự can thiệp của các biện pháp ngoại khoa là điều cần thiết để lấy được dị vật hoặc khắc phục các tổn thương nặng do bệnh gây ra.

Để giúp cho việc điều trị chứng tiểu nhiều đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên tìm đến sự hỗ trợ về y tế của các cơ sở y tế chất lượng và uy tín. Phòng khám An Khang có địa chỉ tại số 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội, với sự kết hợp giữa đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng các kỹ thuật y khoa hiện đại tại đây, hiện tượng tiểu nhiều sẽ không còn là nỗi lo lắng thường trực của mọi bệnh nhân. Hãy nhấc máy gọi tới đường dây 02433.896.999 hoặc nhận sự tư vấn trực tiếp. (DA)